Bữa trưa lạ miệng với món soup đậu xanh

Google News

Nếu bạn đã ngán cơm thì đừng vội tìm phở, hãy thanh lọc cơ thể bằng món soup dễ làm này nhé. Xắn tay áo lên và cũng vào bếp thôi nào!

Sự kết hợp đơn giản nhưng hiệu quả, món soup nóng này là sự kếp hợp của các loại rau mà bạn yêu thích và các loại ngũ cốc với nhau, đặc biệt có đậu xanh là một loại thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho việc giảm cholesterol, tốt cho hệ tim mạch, có thể làm sử dụng cho bữa chính.
Bua trua la mieng voi mon soup dau xanh
Soup đậu xanh khi đã được chế biến xong. Ảnh: Internet 
Nguyên liệu làm món soup đậu xanh:
- 2 muỗng cà phê dầu oliu
- 2 củ cà rốt
- 1 cây cần tây
- 1 củ hành tây
- 500ml nước dùng
- 200 gr đậu xanh
- 100 gr hẹ
- 2 muỗng cà phê giấm
- 1 muỗng muối và ớt tươi
- 200 gr tấm lúa mì (bulgur)
- Tiêu
Cách làm:
Cà rốt, hành tây, cần tây thái nhỏ. Đậu xanh ngâm nước qua đêm.
- Cho dầu nóng vào nồi, sau đó cho cà rốt, cần tây, hẹ đảo đều cho đều khoảng 6 phút cho đến khi những. Thêm nước và đậu xanh vào để nhỏ lửa khoảng 20 phút choa đến khi đậu xanh mềm.
- Cho tấm lúa mì vào nấu chung khoảng 5 phút cho đến khi tấm lúa mì hơi mền và dai
- Cho muối và hạt tiêu vào nêm nếm vừa ăn. Nấu thêm khoàng 5 phút nữa cho tất cả các gia vị thấm rồi sau đó bạn sẽ có 1 nồi soup cho bữa tối đầy đủ chất dinh dưỡng.
* Xem thêm video: Cách làm món gà xào măng trúc lạ miệng, ăn là mê:
Nguồn video: YouTube/Chef Việt.
Theo Oliver/Phununews

>> xem thêm

Bình luận(0)