Bố vợ hành động lạ khi rể út sĩ diện mừng tuổi gấp 5 lần rể cả

Thấy anh rể lấy 200 nghìn đồng để mừng tuổi bố mẹ vợ, Sơn liền rút ví số tiền gấp 5 lần để “làm màu” với mọi người.

Sơn và Trung là hai anh em "cọc chèo". Tuy nhiên, cả hai không chơi thân với nhau vì khác đẳng cấp. Sơn tự thấy mình là người giàu có, thành đạt nên không thích làm thân với người anh rể ít học, chỉ đi làm thuê công việc tay chân của mình. Còn Trung, một phần anh cũng tự ti vì em rể là giám đốc công ty lớn, mình lép vế nên không muốn chơi thân. Hơn nữa, tính cách kiêu căng, sĩ diện của Sơn cũng khiến Trung không ưa nổi.
Dẫu vậy, mỗi khi có dịp gặp gỡ, hai anh em vẫn tỏ ra vui vẻ, vẫn ngồi uống rượu xã giao, thôi thì chẳng gì cũng là con một nhà, nước sông không phạm nước giếng, chẳng ai phiền đến ai là được.
Mùng 1 Tết, cả nhà Trung và Sơn hẹn nhau qua nhà bố mẹ vợ chúc Tết. Sau khi chào hỏi, chúc nhau năm mới an khang thịnh vượng, Trung rút tiền mừng tuổi bố mẹ vợ mỗi người 200 nghìn đồng. Ông bà vui vẻ nhận và cảm ơn con rể cả. Vốn bản tính sĩ diện, thích thể hiện ta đây giàu có hơn người nên Sơn nắm ngay lấy cơ hội này để "chơi đểu" Trung.
Anh rể vừa mừng tuổi xong, Sơn cũng lấy tiền mừng tuổi bố mẹ vợ mỗi người 1 triệu đồng. Điều này khiến Trung không khỏi ngượng ngùng. Bố mẹ vợ của Trung và Sơn cũng ái ngại, nhìn nhau không biết làm thế nào.
Bo vo hanh dong la khi re ut si dien mung tuoi gap 5 lan re ca
Sơn vốn sĩ diện và rất nhiều lần muốn làm Trung mất mặt. Sau lần này, có lẽ anh cũng nên chừa tính xấu đó. (Ảnh minh họa) 
Không khí trong gia đình cũng tự dưng trầm xuống hẳn, cả vợ của Trung và Sơn cũng chỉ biết nhìn nhau mà không nói thêm được câu gì.
Thấy tình hình không ổn, bố mẹ vợ của Sơn liền cầm lấy tiền của con rể út và cảm ơn tấm lòng của anh. Tuy nhiên sau đó, bố vợ anh nói, tiền lì xì năm mới là để mang may mắn đến cho mọi người, không cần phải lì xì nhiều, chỉ cần một chút là được, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng.
Nói rồi ông đưa lại cho Sơn 1,5 triệu, hai ông bà chỉ nhận 500 nghìn.
- "Bố mẹ chỉ nhận thế thôi, bố mẹ hiểu tấm lòng của các con".
- "Bố cứ cầm lấy, chúng con có điều kiện mà. Bố không nhận là năm mới con bị xui đó ạ".
- "Thôi được, coi như số tiền này ông mừng tuổi lại cháu ngoại nhé, như thế là không bị xui đâu. Thôi, cả nhà ta chuẩn bị đi chúc Tết họ hàng nào!".
Hành động của bố vợ Sơn và Trung khiến ai cũng ngỡ ngàng, còn anh con rể út thì mặt méo xệch. Từ đó, Sơn cũng dần chừa tính sĩ diện mà cư xử hòa nhã hơn với anh rể của mình.
Theo Gia đình & Xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)