Bất an khi chồng đi thăm con riêng

Không thể phủ nhận, cứ mỗi lần chồng thăm con riêng là chị Thu lại rối bời. Ai mà biết, họ sẽ làm gì khi tình hết, nhưng nghĩa vẫn còn.

Hồi mới kết hôn, chị Thu bị người nhà cản dữ lắm, vì chồng chị đã qua một lần đò, anh lại có cậu con trai 3 tuổi. Tuy nhiên lúc ấy, chị Thu chẳng để ý, chỉ muốn cưới người mình yêu.
Con riêng của chồng chị thể trạng yếu, nên anh rất thương và quan tâm. Bé sống với mẹ ở một căn hộ chung cư. Vợ cũ anh cũng là người hiền lành, mỗi tuần anh đều dành ít nhất một ngày để đưa con ra ngoài đi chơi.
Ban đầu, chị Thu không khó chịu với những chuyện ấy. Chị biết tình cảm anh dành cho mình nhiều như thế nào. Nhưng đúng là phụ nữ, có những tiểu tiết mà chị cứ canh cánh trong lòng. Nhiều hôm, chị nghĩ đến khoảnh khắc anh và vợ cũ chơi cùng con, nhiều hôm, chị thấp thỏm lo rằng lỡ mà trong tình huống nào đó, tình cũ không rủ cũng tới, anh lại mềm lòng.
Bat an khi chong di tham con rieng
Nhiều lần anh đi thăm con, lòng chị rối bời - Ảnh minh họa
Chị suy diễn, rồi ghen, vậy nên chị hạn chế chuyện anh đến thăm con riêng, hoặc nếu có thăm thì phải ra ngoài, nhất định có chị đi cùng. Nhưng trẻ con, chúng luôn có những đòi hỏi riêng, thằng bé cứ đòi ba mẹ phải đi cùng nhau. Chị khó xử, rồi dành buông xuôi, chị không nỡ làm buồn một đứa trẻ, lại càng không muốn thằng bé cảm thấy thiếu tình cảm gia đình.
Hôm ấy anh đi chơi cùng con, tới 10 giờ tối mới về. Lúc tới nhà, anh bảo con ốm nên nhõng nhẽo, muốn anh ôm ngủ. Chị hoài nghi, nhưng chẳng nói ra. Lúc anh đi tắm, chị thấy điện thoại anh sáng đèn, là tin nhắn của vợ anh, vỏn vẹn vài dòng nhưng làm chị nghĩ mãi: “Cảm ơn anh, em và con ngủ đây, anh ngủ ngon”.
Đêm đó, chị thức trằn trọc mãi không ngủ được, lúc anh ôm, chị gạt tay ra. Tự chị cảm thấy tủi thân, thà chị đừng làm vợ sau, thà anh là người nuôi con, thà vợ cũ của anh có gia đình mới, có lẽ mọi chuyện dễ dàng hơn với chị. Còn đằng này, anh lui tới thường xuyên, ai biết về sau thế nào, khi vợ cũ còn độc thân. Biết đâu chính chị mới là cái bóng đi ngang đời anh, còn người vợ cũ, dù sao cũng từng bao năm gắn bó. Chị cảm thấy lo lắng, sợ hãi khi so sánh với những năm tháng xưa cũ của hai người.
Cứ thế, chị Thu như người mất hồn cả tuần, lòng tin dành cho chồng cũng không còn nhiều nữa. Anh vẫn không biết, vẫn đi thăm con như mọi bận, chị thì cứ giấu những điều muốn nói trong lòng, chỉ sợ nói ra, anh sẽ bảo chị ích kỷ, suy diễn tào lao…
Tối ấy trời mưa to, anh gọi điện thông báo về trễ. Anh nói anh trú tạm ở quán cà phê, không phải ở chung cư của vợ cũ. Nhưng chị Thu chẳng tin, 23 giờ, vẫn chưa thấy anh về, chị vừa giận, vừa lo, vừa cảm thấy quá tủi thân.
Bat an khi chong di tham con rieng-Hinh-2
Chị từng nghi ngờ anh, nghi ngờ cuộc hôn nhân này - Ảnh minh họa
Lúc anh về, chị giả vờ ngủ. Anh vào phòng, thấy vợ ngủ say thì hôn lên trán rồi kéo chăn cho chị. Chị đã tính bật dậy, trách móc đủ lời, nhưng tiếng chuông điện thoại đổ tới khiến chị kìm lại. Anh bắt máy, là vợ cũ hỏi: "Anh về chưa?"
Chị nghe mà cảm giác phẫn uất trào dâng, nếu họ còn quan tâm nhau thế thì anh cưới chị làm gì. Nhưng cũng chỉ một giây sau đó, chị lại bất ngờ khi nghe anh nói: “Anh về rồi. Hôm nay con vào viện, anh không tiện nói cho Thu, cô ấy nhạy cảm lắm. Em ở đó chăm cho con, mai anh lại vào với con”.
Vợ cũ anh tần ngần nói: “Vâng, nếu bất tiện thì mai anh khỏi vào. Anh với em thì không có gì nên đừng để cô ấy hiểu lầm”.
Anh cúp máy, nằm xuống cạnh chị. Chị nghe rõ tiếng anh thở dài. Tự nhiên, chị quay lại, vòng tay ôm lấy anh, anh cũng ôm lại chị rất chặt. Hai vợ chồng chẳng nói gì với nhau nhưng chị tin anh cảm nhận được hơi ấm, tình cảm, sự vỗ về của chị.
Mọi hoài nghi trong lòng chị tan biến, ngày mai, chị sẽ cùng anh vào thăm con, không nghĩ suy gì nữa.
Theo Phunuonline

>> xem thêm

Bình luận(0)