Nguyên liệu Bánh bông lan phô mai Đài Loan:
- 4 lòng đỏ trứng gà (nhiệt độ phòng)
- 70gr bột mì đa dụng
- 92gr đường
- 35ml sữa tươi
- 35ml dầu ăn hơi ấm ấm cho chảy
- Vani
- Bột phô mai
Nguyên liệu B:
- 4 lòng trắng trứng gà
- ½ muỗng café bột tartar
- Nhúm muốiBước 1:
Cho 1/3 lượng đường vào lòng đỏ trứng gà, đánh tan.Bước 2:
Thêm sữa tươi và dầu ăn vào âu lòng đỏ trứng tiếp tục khuấy tan.Bước 3:
Rây bột vào âu lòng đỏ, khuấy tan bột.Bước 4:
Lòng trắng trứng đánh bông với nhúm muối, sau khi đánh thấy nổi bọt thì cho bột tartar vào tiếp tục đánh bông với đường đến khi có chóp nhọn mềm.Bước 5:
Sau đó múc một ít lòng trắng trứng vừa đánh vào âu bột khuấy cho loãng bớt.Bước 6:
Cuối cùng là đổ lại âu bột vào lòng trắng trứng khuấy nhanh tay nhưng nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nếu không bánh sẽ không nở xốp mềm.Bước 7:
Chuẩn bị sẵn khuôn bánh vuông 18x18 cm có lót giấy nến. Đổ ½ lượng bột vào khuôn, sau đó xếp các miếng phô mai vào, rồi đổ hết phần bột còn lại vào khuôn. Rắc bột phô mai lên mặt. Đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.Thành phẩm:
Bánh bông lan phô mai sau khi ra lò nóng hổi cắt đôi sẽ thấy ngay phô mai tan chảy đẹp mắt và nổi bật giữa lớp bánh. Vừa xốp mềm lại đậm vị phô mai béo ngậy mằn mặn, khiến cho người ăn thích thú và không có cảm giác ngán. Còn chờ gì nữa bạn hãy thử bắt tay làm ngay nhé.
Nguyên liệu Bánh bông lan phô mai Đài Loan:
- 4 lòng đỏ trứng gà (nhiệt độ phòng)
- 70gr bột mì đa dụng
- 92gr đường
- 35ml sữa tươi
- 35ml dầu ăn hơi ấm ấm cho chảy
- Vani
- Bột phô mai
Nguyên liệu B:
- 4 lòng trắng trứng gà
- ½ muỗng café bột tartar
- Nhúm muối
Bước 1:
Cho 1/3 lượng đường vào lòng đỏ trứng gà, đánh tan.
Bước 2:
Thêm sữa tươi và dầu ăn vào âu lòng đỏ trứng tiếp tục khuấy tan.
Bước 3:
Rây bột vào âu lòng đỏ, khuấy tan bột.
Bước 4:
Lòng trắng trứng đánh bông với nhúm muối, sau khi đánh thấy nổi bọt thì cho bột tartar vào tiếp tục đánh bông với đường đến khi có chóp nhọn mềm.
Bước 5:
Sau đó múc một ít lòng trắng trứng vừa đánh vào âu bột khuấy cho loãng bớt.
Bước 6:
Cuối cùng là đổ lại âu bột vào lòng trắng trứng khuấy nhanh tay nhưng nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nếu không bánh sẽ không nở xốp mềm.
Bước 7:
Chuẩn bị sẵn khuôn bánh vuông 18x18 cm có lót giấy nến. Đổ ½ lượng bột vào khuôn, sau đó xếp các miếng phô mai vào, rồi đổ hết phần bột còn lại vào khuôn. Rắc bột phô mai lên mặt. Đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 60 phút.
Thành phẩm:
Bánh bông lan phô mai sau khi ra lò nóng hổi cắt đôi sẽ thấy ngay phô mai tan chảy đẹp mắt và nổi bật giữa lớp bánh. Vừa xốp mềm lại đậm vị phô mai béo ngậy mằn mặn, khiến cho người ăn thích thú và không có cảm giác ngán. Còn chờ gì nữa bạn hãy thử bắt tay làm ngay nhé.