Áp lực khi lấy vợ giàu và cái kết đắng

Vợ không đẹp bằng người cũ của tôi, nhưng tôi cưới vì yêu, còn mọi người xung quanh lại nghĩ tôi đến với cô ấy vì tiền...

Tôi được những người xung quanh đánh giá là đẹp trai, còn vợ hình thức chỉ ở mức trung bình. Trước khi quen và yêu vợ, tôi yêu một cô gái khác, đẹp đôi so với tôi. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, tôi nhận thấy cô ấy không thật thà, không chung thủy.
Yêu tôi, nhưng đôi khi cô ấy vẫn hẹn hò những người con trai khác, chỉ là uống cà phê, nhưng tôi cũng cảm thấy bị tổn thương. Tôi lại rất sợ bị phản bội, nên đã chủ động chia tay, và tìm hiểu vợ tôi bây giờ.
Gia đình vợ giàu có, lúc đó cũng là rào cản lớn nhất của tôi, vì nhiều người không hiểu, sẽ nghĩ tôi bỏ người yêu cũ xinh đẹp, đến với một cô gái hình thức bình thường hơn, chỉ vì muốn nhìn vào khối tài sản nhà cô ấy. Nhưng hoàn toàn không phải vậy, tôi gặp vợ mình lần đầu tiên, tiếp xúc và thấy cô ấy có những nét cuốn hút mà không phải người con gái nào cũng có.
Ap luc khi lay vo giau va cai ket dang
Ảnh minh họa. 
Bên cạnh tính thật thà, lễ phép, chu đáo với mọi người xung quanh, vợ cũng rất chân thành trong các mối quan hệ, hay chia sẻ và giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội. Dù bố mẹ rất giàu, nhưng vợ cũng tự bươn trải, không dựa dẫm vào bố mẹ, và không khoe khoang, không ăn diện quá mức và không tỏ ra mình con nhà giàu.
Cưới xong, tôi với vợ cũng tự mua nhà ở riêng bằng tiền riêng của mình, bố mẹ vợ chỉ giúp một phần, nhưng trong mắt những người xung quanh, tôi vẫn bị mang tiếng là bỏ người cũ để đến với người mới vì gia thế giàu có, vì ham của cải. Đến cả người thân của tôi, cũng có thời điểm từng nghĩ về tôi như thế.
Vợ tôi, cũng có lần đặt câu hỏi này với tôi, bố mẹ vợ cũng đặt câu hỏi tương tự khi tôi tìm hiểu cô ấy, họ còn nói thẳng với tôi rằng, nếu đến với cô ấy vì tài sản gia đình thì nên từ bỏ mối quan hệ này.
Tôi đã phải rất nỗ lực, để chứng minh cho vợ mình và những người xung quanh thất rằng, thực sự tôi đến với cô ấy vì yêu, vì mến, chứ không phải vì tài sản. Đó là lý do, tôi luôn phải khẳng định bản thân mình, để chứng minh với những người xung quanh rằng, tôi cưới vợ không phải vì tiền, và tôi sẽ không bao giờ mở mồm ra nhờ vả sự giúp đỡ của gia đình nhà vợ.
Bây giờ, vợ và những người thân xung quanh tôi đã tin rằng, tôi đến với vợ bằng tình yêu, nhưng những người xung quanh thì họ vẫn luôn đặt câu hỏi. Phải chăng, tôi lấy vợ vì tiền, khiến tôi vô cùng mệt mỏi, áp lực.
Theo Vĩnh Nguyên/baodatviet.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)