Ấm ức vì chồng hèn kém vẫn luôn miệng bảo “còn muốn gì hơn nữa”

Trong khi chị lúc nào cũng ở tình trạng “chạy marathon” cho công việc thì bao nhiêu năm anh vẫn chấp nhận mức lương 7 triệu đồng/tháng. Câu cửa miệng anh luôn nói với chị: Không cờ bạc, không gái gú, không vũ phu, em còn muốn gì hơn nữa…

Am uc vi chong hen kem van luon mieng bao “con muon gi hon nua”
Chị lẻ loi trong cuộc hôn nhân của mình khi người chồng thích an phận, không có chí tiến thủ. Ảnh minh họa. 
Mới kết hôn, khi vợ chồng chưa phải lo nhiều việc, chưa phải lo cho con cái thì chị hài lòng với sự ổn định của anh. Thế nhưng, hai đứa con ra đời kèm theo việc chi tiêu cũng nhân lên nhiều lần thì đồng lương vài triệu đồng của anh thực sự quá eo hẹp.
Là người năng động nên chị không chấp nhận kinh tế gia đình lẹt đẹt như vậy. Chị muốn các con có cuộc sống tốt hơn, được sống trong căn nhà rộng rãi, thoáng mát, được đi du lịch nhiều hơn. Chị lăn xả vào công việc. Dù mệt mỏi vì chăm con nhỏ nhưng chị vẫn nhận việc làm thêm. Khát vọng của chị phải kéo kinh tế gia đình lên để chất lượng cuộc sống mỗi ngày một tốt hơn.
Trong khi chị luôn phải gồng mình thì anh hài lòng với sự ổn định của mình, hài lòng với mức lương bao nhiêu năm không thay đổi. Khi chị mang việc về để anh làm thêm nhưng anh vẫn mặc kệ. Kệ vợ mệt mỏi, kệ vợ gồng gánh, kệ vợ lo toan mọi việc. Với anh, người đàn ông không rượu chè, không gái gú, không cờ bạc, không vũ phu như anh khác gì "của hiếm". Vậy mà vợ vẫn còn đòi hỏi, vẫn "còn muốn gì hơn nữa".
Không nhận được chia sẻ của anh từ công việc lẫn tinh thần, chị thấy mình cô đơn. Chị thèm một lời động viên, thèm một cái ôm từ chồng trong những lúc mệt mỏi. Thế nhưng, điều chị nhận được chỉ là lời dè bỉu "ôm đồm cho lắm làm gì" từ anh. Anh có thể sống nghèo, sống tiết kiệm nhưng chị không can tâm như vậy. Chị và anh đều có trình độ, đều có cơ hội, vậy cớ gì mà không thể cố gắng, nỗ lực.
Chị lẻ loi trong cuộc hôn nhân của mình như thế. Không cùng quan điểm sống, không cùng tiếng nói chung, dần dần chị cũng mất cảm xúc với anh. Thế nhưng, chị vẫn cố duy trì cuộc hôn nhân vì hai đứa con. Chỉ có điều, chị không biết mình sẽ chịu đựng được đến đâu. Bởi, chị hiểu rõ lòng mình đã muốn buông bỏ lắm rồi.
Theo Linh Đan/PNVN

>> xem thêm

Bình luận(0)