6 sai lầm khi uống nước gây hại gan thận của bạn

Nước rất cần thiết cho sức khỏe của bạn nhưng uống nước theo những cách này cực kỳ nguy hiểm bỏ ngay trước khi quá muộn.

Uống nước ngay trước khi đi ngủ

Nhiều người thường có thói quen uống một cốc nước trước khi lên giường ngủ đây là cách uống nước sai lầm. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ gây ra hệ luỵ nguy hiểm. Bởi nước khiến bạn khó ngủ hơn, đồng thời gây gián đoạn giấc ngủ khi bạn phải bật dậy để đi vệ sinh nhiều lần.

Ngoài ra, do thận của chúng ta hoạt động chậm hơn vào ban đêm, trong khi việc uống nước cũng đồng nghĩa với việc ép thận làm việc. Chân tay và mặt có thể bị sưng phù vào sáng hôm sau không tốt cho sức khỏe.

Chỉ uống nước khi thấy khát

Nhiều người lười uống nước và chỉ uống khi cơ thể đã khô cạn, khát cháy cổ. Và đây là một sự  sai lầm nghiêm trọng nhất khi uống nước. Nếu như bạn chỉ uống  nước khi bạn thấy khát là dấu hiệu của việc cơ thể bạn đang thực sự thiếu nước và nếu để tình trạng khát nước kéo dài, bạn sẽ dễ mắc phải các bệnh về bài tiêt như sỏi thận hay táo bón.

6 sai lam khi uong nuoc gay hai gan than cua ban
Đừng uống nước trước khi ngủ

Uống nước được đun lại nhiều lần

Nhiều người thường uống nước sôi được đun đi đun lại nhiều lần, loại nước này sẽ trải qua quá trình thủy phân ngừng bốc hơi làm hàm lượng nitrat và các kim loại nặng trong nước tăng lên. Khi hấp thụ các chất này cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, có thể là những bệnh mãn tính,...

Uống càng nhiều nước càng tốt

Cơ thể con người cần cung cấp đủ hai lít nước mỗi ngày. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều cũng không hề tốt. Bởi tình trạng dư thừa nước tự do trong cơ thể sẽ gây ra rối loạn các chất điện giải trong máu, ảnh hưởng đến các tế bào và hoạt động của tế bào trong cơ thể, đặc biệt là tế bào não.

6 sai lam khi uong nuoc gay hai gan than cua ban-Hinh-2
Đừng chỉ uống nước khi khát

Uống canh trong lúc ăn

Khi bạn vừa ăn cơm vừa chan canh hoặc uống nước canh sẽ khiến cho hệ tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, nhất là hoạt động của dạ dày nếu bạn có thói quen uống nước trong lúc ăn. Theo chia sẻ của các nhà khoa học, nước sẽ pha loãng các dịch vị được tiết ra để tiêu hóa thức ăn, đồng thời làm tăng lượng insulin trong cơ thể và tích tụ chất béo, không tốt cho gan thận.

Uống nước ngọt, trà, cà phê thay nước lọc

Nhiều người không thích uống nước lọc nên họ thường uống nước ngọt trà, cà phê… thay thế cho nước lọc. Họ nghĩ rằng chỉ cần uống đủ 2 lít nước trong ngày là được còn nước gì không quan trọng. Nhưng đây là cách làm vô cùng tai hại. Bởi nước ngọt, nước trà hay cà phê dù sẽ ngon miệng dễ uống hơn nhưng lại lợi tiểu, làm tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, dễ gây suy thận về nếu thường xuyên kéo dài tình trạng này.

Theo Min Min/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)