5 dấu hiệu lạ trên da cảnh báo ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác, đặc biệt là số 2

Nếu thấy những dấu hiệu này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đề phòng trường hợp mắc những bệnh nguy hiểm.

Xuất hiện nối ruồi

Xuất hiện nốt ruồi trên da là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên đột nhiên có nhiều nốt ruồi hoặc mọc mún cóc hoặc nốt ruồi có sự thay đổi bất thường thì bạn cần phải hết sức chú ý.

Đó có thể là khối u ác tính, xuất hiện trên bề mặt da dưới dạng nốt ruồi.

Khi thấy dấu hiệu bất thường về các nốt ruồi, bạn nên đi khám sớm để xem có tế bào ung thư hay không.

Da chuyển sang màu vàng và ngứa

Khi tế bào ung thư di căn nó có thể gây ra hiện tượng vàng da đồng thời kích thích các dầu sợi c-type trên da khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy khó chịu.

Loại ngứa này thường không thể dứt sau khi sử dụng thuốc trị ngứa. Vì vậy khi bị vàng da không rõ nguyên nhân, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra.

5 dau hieu la tren da canh bao ung thu va nhieu benh nguy hiem khac, dac biet la so 2

Nổi cục u bất thường trên da

Một số người phát hiện nổi u bất thường dưới da. Những cục u này có thể không biết mất, thậm chí có xu hướng to dần lên. Khi điều này xảy ra, bạn hãy cảnh giác.

Đặc biệt, khi khối u ở vú, cổ... thì đó có thể là ung thư vú, ung thư hạch.

Phát ban hình cảnh cánh bướm

Phần lớn các vết phát ban không nguy hiểm và có thể tự khỏi. Nhưng vết phát ban hình cánh bướm là biểu hiện bất thường. Hiện tượng này xuất hiện trên má và có thể là triệu chứng của bệnh lupus.

Đó là căn bệnh khiến hệ miễn dịch tấn công chính lại các cơ quan trong cơ thể. Nó có thể gây ra tình trạng sốt, cứng và đau khớp, ngón tay xanh nhợt nhạt khi bị lạnh.

Mụn rộp

Khi quanh môi và miệng xuất hiện những vết sưng rộp, đó có thể là dấu hiệu của bệnh herpes. Bệnh herpes làm suy giảm sức đề kháng. Thông thường, bệnh có thể tự khỏi nhưng trong trường hợp nặng, bạn sẽ cần phải gặp bác sĩ.

Theo Thanh Huyền/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)