4 món skincare cần phải thanh lọc trước Tết

 Loại bỏ 4 món skincare này khỏi tủ đồ thì vừa đỡ "rác nhà", làn da của bạn còn được chăm sóc tốt hơn.

Sát Tết việc sắp xếp lại các món đồ chăm sóc da cũng là điều bạn cần thực hiện để dành chỗ cho những món mới toanh. Hơn nữa, khả năng cao là sẽ có những món skincare bạn không thể dùng được nữa, cần loại bỏ ngay. Ví dụ như 4 món skincare bạn nhất định nên loại khỏi tủ đồ chăm da để hoàn thiện được quy trình skincare hiệu quả cho năm mới.

1. Sữa rửa mặt đã để quá 8 tháng kể từ khi mở nắp

Cản phẩm sữa rửa mặt nền nước trong vòng từ 6 – 8 tháng là tối đa. Trong trường hợp bạn dùng sữa rửa mặt có chứa acid, như glycolic acid hay salicylic acid, bạn có thể dùng lâu hơn bởi vi khuẩn không hợp với môi trường acid. Đối với những lọ sữa rửa mặt bạn đã bỏ xó quá lâu kể từ khi mở nắp, bạn nên vứt ngay sản phẩm ấy đi để giải phóng tủ đồ chăm da.

4 mon skincare can phai thanh loc truoc Tet

2. Serum vitamin C bị oxy hóa

Serum vitamin C là sản phẩm quan trọng trong quá trình chống lão hóa với khả năng vô hiệu các gốc tự do nhưng dễ bị oxy hóa nếu sau khi dùng, bạn không đóng nắp ngay và vặn chặt. Nếu thấy sản phẩm đã chuyển sang màu nâu hoặc cam thì đồng nghĩa là serum vitamin C đã bị oxy hóa, bạn nên loại bỏ vì sản phẩm không còn tác dụng bảo vệ, cải thiện làn da nữa.

3. Kem dưỡng dạng hũ đã để quá 6 tháng kể từ khi mở nắp

Các loại kem dưỡng cần được loại bỏ khi đã mở nắp được 1 năm. Tuy nhiên, thời gian sử dụng sẽ bị rút ngắn lại đối với kem dưỡng đựng trong hũ. Đối với sản phẩm kem dưỡng dạng hũ, nếu đã để quá 6 tháng kể từ khi mở nắp thì bạn cần phải thay thế bằng sản phẩm mới.

4 mon skincare can phai thanh loc truoc Tet-Hinh-2

4. Kem chống nắng hết hạn sử dụng

Đối với kem chống nắng, nguyên tắc chung chính là một lọ có thể dùng xuyên suốt một mùa trong năm (khoảng 3 tháng). Hãy chú ý đến thời gian sử dụng của sản phẩm để tránh dùng kem chống nắng quá hạn. Tuy nhiên, nếu như gần đến ngày hết hạn mà bạn vẫn còn kem chống nắng tồn đọng, điều đó chứng tỏ là bạn đã không bôi sản phẩm chống lão hóa này đầy đủ.

Theo Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)