Khoai tây rất giàu kali, lượng kali trong nó còn giàu hơn cả chuối. Kali có thể giúp chống lại bệnh tim mạch và đột quỵ... Ngoài nấu canh, chiên giòn... bạn có thể dùng khoai tây để làm bánh ăn chơi như dưới đây.
Nguyên liệu:
- 2 củ khoai tây, 1 thìa tinh bột ngô, 1 quả trứng, 1 ít hạt tiêu, 1 thìa bột ớt, nửa thìa muối, 1 thìa hành lá thái nhỏ, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch.
Dùng nạo, nạo nhỏ khoai tây.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Sau đó thêm tinh bột, bột ớt, muối, trứng, hành lá, hạt tiêu vào, trộn đều.
Bước 3: Chiên bánh
Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo, sau đó dùng thìa múc hỗn hợp khoai tây vào chảo rồi bắt đầu chiên.
Chiên cho đến khi các mặt bánh chín, sém vàng hai mặt thì cho ra đĩa ăn nóng. Nếu bạn thích ăn giòn thì chiên bánh giòn một chút.
Khi ăn thưởng thức với tương ớt hoặc tương cà đều rất hấp dẫn.
Bánh khoai tây chiên kiểu này vàng thơm, lại có vị cay cay, ngọt ngọt rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!