Họa vô đơn chí

Chưa đến giờ xử án nhưng đông đảo bà con đã tập trung rất đông để theo dõi vụ xử lưu động Nguyễn Trọng Minh và Võ Văn Đời. 

Gần 8 giờ sáng, chiếc xe chở phạm tới địa điểm xử, hai gã trai bị áp giải bước xuống từ xe tù, chúng cúi gằm mặt như cố tránh những cái nhìn khinh thị của mọi người.

Hai bị cáo tại phiên tòa xử lưu động. 

Lấy lý do giải quyết mâu thuẫn giữa chị Võ Thị Ngọc Bích là công nhân bộ phận hóa công, kiêm chấm công tại Công ty Pouyuen Việt Nam, với công nhân Nguyễn Thị Liệu (là vợ của Đời) làm cùng công ty, nên Đời cùng Minh và đồng bọn đã tìm cách ép chị Bích phải đưa số tiền 10 triệu đồng, "phạt" về tội mâu thuẫn với vợ hắn, nếu không sẽ đánh và nhốt chị Bích ở tận Bình Dương. 

Chị Bích sợ hãi, van xin được chúng giảm giá xuống còn 3 triệu đồng. Không có tiền, chị Bích phải đi mượn của bạn được 800.000đ để đưa trước, hôm sau chị Bích đi cầm điện thoại được hơn 2 triệu đồng mang nộp tiếp cho Minh và Đời thì Công an quận Bình Tân bắt quả tang. Tại cơ quan điều tra, chúng còn khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi trấn lột tiền kiểu này và hăm dọa, hành hung nhiều nữ công nhân khác. Tại phiên xử lưu động, hai tên cúi đầu nhận tội.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đời 3 năm tù giam, Minh 2 năm tù giam về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Ngoài ra, hai bị cáo còn phải bồi thường tiền mặt cho các nạn nhân.

Công nhân làm việc trong các công ty may mặc, giầy da... trên địa bàn TP.HCM đa số là những người lao động từ khắp các vùng quê tụ về mưu sinh, lợi dụng điều này những đối tượng sống tầm gửi như Đời và Minh đã trấn lột bằng mọi cách. Chúng thực hiện hành vi rất bài bản. Những người dự phiên đều rất bức xúc. Bà Tư bán hủ tiếu gõ gần đó nói: "Đời công nhân bòn cóp từng đồng, từng cắc từ công sức lao động cực nhọc, có hôm các cô cậu tăng ca làm miết không nhìn thấy mặt trời, mệt lắm cũng chỉ dám ăn bát hủ tiếu gõ, vậy mà bị trấn lột một lúc vài triệu đồng coi như tháng đó nhịn đói rồi!". 

Hương Nguyên

Bình luận(0)