Cảnh báo: Hà Nội đề phòng lốc và gió giật mạnh

(Kiến Thức) - Mới đây, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương vừa đưa ra tin cảnh báo mưa lớn diện rộng. Dự báo thời tiết cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trong dự báo thời tiết mới nhất của mình, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung Ương đưa ra tin cảnh báo mưa lớn diện rộng.
Cụ thể, từ chiều nay (14/5), rãnh áp thấp ở phía Bắc có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc.
Dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong đêm nay và ngày mai (15/5) ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm nay có mưa rào và dông rải rác, ngày và đêm mai (15/5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Canh bao: Ha Noi de phong loc va gio giat manh
 Nguồn ảnh: Giang Vương/Kienthuc
Khu vực Hà Nội vào đêm nay và ngày mai (15/5) có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Ngoài ra, trong khoảng ngày 15-17/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Hiện nay (14/05), ở khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan đã có mưa rào và dông.
Dự báo trong đêm nay và ngày mai (15/05), khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết cụ thể đêm 14 và ngày 15/5 trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65- 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30 độ C
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68- 98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29 độ C
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63- 96.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ C
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34 độ C
Tây Nguyên
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Độ ẩm từ 58 95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 độ C
Nam Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33 độ C
Hà Nội
Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65- 97.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29 độ C
Lưu Thoa

>> xem thêm

Bình luận(0)