Món ăn đặc sản ở Bình Dương

Google News

Một món đặc sản khá lạ cho những thực khách khi đến du lịch Bình Dương là bún riêu lưỡi.

Không chỉ nổi tiếng với các khu công nghiệp lớn hay những địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, Bình Dương còn có vô số món ăn đặc sản mang đậm hương vị quê nhà, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Món bún riêu lưỡi chính là một trong số đó.
Món ăn đặc sản ở Bình Dương: Sự độc đáo trong cách chế biến đã tạo nên món bún riêu lưỡi heo hấp dẫn gây tò mò với thực khách
Bún riêu lưỡi heo ăn cùng với thịt cua đồng xay. (Ảnh: MiA)
Khác biệt với bún riêu thông thường, bún riêu lưỡi sử dụng lưỡi heo cắt dày làm nguyên liệu chính, cuốn tròn giống như xá xíu và bày ra trên mặt tô bún. Điều này không chỉ khiến thực khách ngưỡng mộ về hương vị mà còn tạo ra một cái nhìn đẹp mắt cho tô bún của họ.
Rất nhiều thực khách tò mò muốn biết được bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Vậy đâu là bí quyết tạo nên những tô bún riêu lưỡi với hương vị thơm ngon, cuốn hút được nhiều người đến như vậy?
Đầu tiên là cách chế biến lưỡi heo, có một mẹo nhỏ để những chiếc lưỡi heo trong tô bún của thực khách có thể ngon hơn chính là luộc trước, sau đó bỏ sang một thau nước đá lạnh, cuối cùng bóp lưỡi heo cùng với muối và chanh. Phương pháp này sẽ khiến cho món lưỡi heo thơm ngon, dai giòn.
Những miếng lưỡi heo được cắt dày ăn cùng với những miếng riêu cua nhỏ, ngọt thanh sẽ tạo nên một hương vị tuyệt vời. (Ảnh: MiA)
Về nước dùng, ngay từ những bước đầu tiên, người đầu bếp phải chọn được những nguyên liệu tươi và chất lượng nhất từ những con cua, từng củ hành, tép tỏi... thì mới có thể nấu được một nồi bún riêu lưỡi chất lượng nhất.
Ngoài ra, một gia vị không thể thiếu trong món ăn này chính là mắm tôm. Người nấu nêm một muỗng mắm tôm cùng với nước dùng, bằng cách này nồi nước dùng sẽ có một mùi vị đặc sắc khiến thực khách sẽ phải ăn mãi không thôi. Món ăn này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu được ăn cùng với rau sống.
Những nguyên liệu tuy đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang một hương vị riêng và trở thành một món ăn nổi tiếng, một niềm tự hào của người dân Bình Dương.
Món ăn đặc sản ở Bình Dương: Hương vị khó cưỡng của bún riêu lưỡi có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất
Đến Bình Dương để thưởng thức tô bún riêu lưỡi thơm ngon với nhiều nguyên liệu khác ăn cùng cũng không kém phần hấp dẫn. (Ảnh: MiA)
Dù vẫn là món bún riêu quen thuộc, nhưng trong tô bún riêu lưỡi vẫn có những thành phần đặc trưng như riêu cua, đậu hũ chiên, bún, và đặc biệt là miếng lưỡi heo cắt lớn kết hợp với nước lèo đỏ từ cà chua và thịt xá xíu. Điều này tạo nên một tô bún riêu lưỡi không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt, đủ sức khiến bất kỳ thực khách khó tính nào cũng phải thích thú.
Với hương vị thơm ngon từ nước dùng kết hợp cùng riêu cua và đậu hũ chiên, cùng với sự béo ngậy từ lưỡi heo và giòn từ bún và rau sống, món bún riêu lưỡi làm cho những ai mới thưởng thức lần đầu cũng không thể quên.
Với một tô bún riêu lưỡi cực chất lượng với đầy đủ những topping: đậu, chả, huyết, rau thơm và chắc chắn không thể thiếu lưỡi heo đã được chế biến sạch sẽ. (Ảnh: anvatbinhduong)
Những miếng lưỡi heo thêm hấp dẫn khi chấm với mắm tôm chanh. Độ mềm mịn cùng hương vị đặc biệt từ các nguyên liệu tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại. Nếu hết lưỡi trong tô, thực khách có thể gọi thêm để thưởng thức cùng bún còn lại.
Món bún riêu lưỡi không giống như các món khác như bún bò hay bún tôm Bình Dương. Đây là một món ăn pha trộn hương vị mặn, ngọt, chua, cay mà vẫn giữ được đặc điểm và tính độc đáo riêng. Tất cả những nguyên liệu được sử dụng để chế biến luôn được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo tươi ngon để có thể mang đến một tô bún chất lượng nhất.
Khi ăn, thực khách sẽ cho bún, riêu cua, lưỡi heo và rau sống vào tô, chan nước dùng nóng hổi lên trên và thưởng thức. (Ảnh: ezCloud)
Dù chỉ là món ăn vỉa hè bình dân nhưng món bún riêu lưỡi lại trở nên nổi tiếng hơn cả. Đối với người dân địa phương, bún riêu lưỡi là món ăn dân dã thân quen. Song với du khách thì đây là đặc sản Bình Dương thơm ngon. Bún riêu lưỡi có vị mặn, vị cay và chua của mắm tôm và có độ dẻo, dai hài hòa tạo nên chất riêng.

* Tiêu đề bài viết đã được biên tập lại

Theo Kiều Anh/ Báo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)