Màng nhôm không dùng trong lò vi sóng

(Kiến Thức) - Giấy bạc (màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng, rất nguy hiểm.

Hỏi: Tôi được biết màng nhôm không dùng trong lò vi sóng vì có nguy cơ gây cháy, nhưng lại vẫn thấy có trường hợp nướng thực phẩm bọc màng nhôm trong lò vi sóng mà không sao cả. Có thể lý giải vấn đề này thế nào? - Nguyễn Văn Khảo (Từ Liêm, Hà Nội).
Không dùng màng nhôm trong lò vi sóng.
Ông Nguyễn Trung Hiếu, Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật điện Bách khoa cho biết: Giấy bạc (chính là màng nhôm bọc thực phẩm, hay giấy bạc để nướng thực phẩm) sẽ gây hiện tượng bắn các tia lửa điện khi nấu trong lò vi sóng. Tuy nhiên, một số loại lò có tích hợp chức năng nướng nhiệt thì có thể dùng được giấy bạc để bọc thực phẩm khi nướng bằng nhiệt. 
Đối với lò vi sóng thông thường, hoặc khi dùng chức năng vi sóng của loại lò tích hợp cả chức năng nướng, thì bạn chỉ có thể dùng giấy vinil, là loại giấy nilon chuyên dùng (trên bao bì có ghi rõ sử dụng an toàn trong lò vi sóng). Tuy nhiên, nếu chế biến thực phẩm có thể có nước thì khi nấu bạn nên chọc một lỗ bằng đầu đũa trên miếng giấy bọc để cho nước thoát hơi. Tuyệt đối không dùng các loại giấy thông thường vì có nguy cơ gây cháy rất cao. 
PV (ghi)

Bình luận(0)