Triều Tiên phát hành mẫu điện thoại thông minh mới

(Kiến Thức) - Mới đây, Triều Tiên đã phát hành điện thoại thông minh riêng chỉ chạy các ứng dụng được chính phủ phê duyệt và không có khả năng kết nối với WiFi nước ngoài. Mẫu điện thoại do Trung Quốc sản xuất.

 
Triều Tiên đã phát hành điện thoại thông minh riêng chỉ chạy các ứng dụng được chính phủ phê duyệt và không có khả năng kết nối với WiFi nước ngoài. Mẫu điện thoại của Triều Tiên có tên gọi Pyongyang 2425 chỉ có thể truy cập WiFi 'Mirae' do nhà nước điều hành, một mạng nội bộ, cho phép người dùng chỉ sử dụng các ứng dụng được chính phủ phê duyệt.
Mặc dù là quốc gia có triết lý tự lực nổi tiếng, song số sêri của mẫu điện thoại này cho biết nó được sản xuất tại Trung Quốc. Giống như một chiếc điện thoại thông minh tiêu chuẩn, chiếc điện thoại này được trang bị bộ vi xử lý tám lõi, có thể sạc không dây và có công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Trieu Tien phat hanh mau dien thoai thong minh moi
 Triều Tiên đã phát hành điện thoại thông minh riêng chỉ chạy các ứng dụng được chính phủ phê duyệt, không kết nối với WiFi nước ngoài.
Nhưng nó lại không thể kết nối với WiFi nước ngoài và thậm chí chặn người dùng mở ảnh và nhạc chuông trên điện thoại theo tiêu chuẩn.
Trang tin tức của Hàn Quốc Daily NK, đã có được một chiếc điện thoại Pyongyang 2425 và phát hiện nó được sản xuất bởi một nhà sản xuất Trung Quốc bằng cách kiểm tra số sêri. Theo các chuyên gia, mẫu điện thoại này có khả năng được nhập khẩu dưới dạng thành phẩm trước khi phần mềm của Triều Tiên được cài đặt.
Trieu Tien phat hanh mau dien thoai thong minh moi-Hinh-2
 Theo trang tin tức của Hàn Quốc Daily NK, chiếc điện thoại Pyongyang 2425 được sản xuất bởi một nhà sản xuất Trung Quốc 
Hình ảnh giao diện điện thoại được Triều Tiên công bố cho thấy nó có các ứng dụng để học tiếng Trung và tiếng Anh và một bách khoa toàn thư được chính phủ phê duyệt và một ứng dụng thời tiết. Ứng dụng thư viện xuất hiện để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào tài liệu đọc được nhà nước phê duyệt.
Trước đây, do không có Internet, người dùng Triều Tiên không thể tải xuống điện thoại các ứng dụng và phải đến các cửa hàng để các kỹ thuật viên cài đặt chúng. Không rõ liệu điều đó có thay đổi với Pyongyang 2425 hay không.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)