Top các dòng smartphone “tai thỏ” có thiết kế đẹp nhất hiện nay

Từ khi Essential Phone và iPhone X ra đời đã bắt đầu cho xu hướng "tai thỏ" được đặt trên màn hình smartphone. Nhưng không phải "tai thỏ" nào trông cũng đẹp mắt, sau đây là bảng xếp hạng các smartphone sở hữu thiết kế đẹp và tinh tế nhất.

Khởi đầu với dòng Essential Phone ra đời vào năm 2017 và cho đến khi xuất hiện trên iPhone X tiếp sau đó, thiết kế "tai thỏ" (notch) đã trở thành xu hướng phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay và có thể là trong cả thời gian sắp tới.
Ngoại trừ việc Samsung không sản xuất dòng "tai thỏ" để giữ lại sự khác biệt cho riêng mình, vẫn không thể phủ nhận mức độ "hot" của xu hướng smartphone này. Cùng xem bảng xếp hạng những thiết kế "tai thỏ" tốt và tệ nhất trên smartphone từ trước đến nay:
1. Oppo F9
Top cac dong smartphone “tai tho” co thiet ke dep nhat hien nay
 
Với "tai thỏ" hình giọt nước, Oppo F9 được coi là smartphone có thiết kế tinh tế và đẹp mắt nhất, hình dạng "giọt nước" khá nhỏ được che kín một cách nghệ thuật và nằm khiêm tốn trên màn hình mà không hề bị lộ tý nào.
Thiết kế ngụy trang "tai thỏ" của Oppo F9 cũng là những hé lộ tiếp theo trên điện thoại OnePlus 6T sắp tới, vì 2 hãng sản xuất smartphone này đều có xu hướng bắt chước lẫn nhau. Thậm chí các dòng Oppo trước đây đều có cùng kiểu dáng với OnePlus được ra đời gần như trong cùng một thời điểm.
2. Essential Phone
Essential Phone được thiết kế bởi cha đẻ Android là dòng điện thoại đầu tiên mở đầu cho xu hướng "tai thỏ" với tạo hình chữ "U" xung quanh camera trước.
Thiết kế "tai thỏ" của dòng điện thoại Android này khá nhỏ gọn, tối giản và hiện đại. Một trong những tính năng nổi bật nhất chính là sự xuất hiện của vết cắt nhỏ bên trong màn hình, nơi đặt camera phía trước vì không có đủ chỗ cho chi tiết "tai thỏ" ở phía trên.
3. Huawei P20 Pro, OnePlus 6, and LG G7
Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng thuộc về các dòn Android khác như Huawei P20 Pro, OnePlus 6, and LG G7 - đều có thiết kế tai thỏ nhỏ gọn, chứ không sâu và rộng như iPhone. 3 dòng smartphone này cũng là những ví dụ hoàn hảo về các điện thoại Android có thiết kế nổi bật.
Khi được ra mắt tại sự kiện công nghệ ở Paris, Huawei P20 Pro đã gây được ấn tượng mạnh với 3 camera sau, mặt lưng được thiết kế kính với màu twilight nổi bật. Đặc biệt màn hình "tai thỏ" OLED kích thước lớn 6.1 inch cho khả năng hiển thị nội dung rộng. Phần viền của "tai thỏ" cũng được làm mỏng khá nhiều so với phiên bản giá rẻ là Nova 3e, còn Camera selfie và loa thoại được đặt ở cụm notch.
Với màn hình kích thước 6.3, điện thoại OnePlus 6 sử dụng công nghệ AMOLED, còn sở hữu thiết kế tai thỏ tỷ lệ 19:9 được đặt khá hợp lý trên màn hình. Đặc biệt smartphone này cho phép người dùng có thể tùy chọn ẩn phần tai thỏ, qua đó cho phép các ứng dụng không hiển thị ở phần màn hình chứa tai thỏ, và nơi này trở thành cột chứa các biểu tượng mạng và các thông báo.
G7 ThinQ là điện thoại đầu tiên của LG sở hữu màn hình "tai thỏ" theo đúng phong cách hiện đại ngày nay, trong đó viền trên màn hình được chừa lại một khu vực để bố trí camera trước. Trên thực tế phần "tai thỏ" này hoạt động như một màn hình thứ 2 trên G7 ThinQ và người dùng có thể ẩn đi trên giao diện hiển thị của smartphone, như thế này:
4. iPhone X, Xs, Xs Max và XR
Tuy "tai thỏ" trên iPhone X là khởi nguồn cho hàng loạt thiết kế "ăn theo" của các điện thoại Android sau đó thế nhưng 4 dòng iPhone cao cấp nhất hiện nay của Apple ở vị trí thứ 4. Đó là bởi kích cỡ "tai thỏ" của các smartphone này đều quá rộng và lớn hơn so với các notch trên điện thoại Android.
Phần notch ở phía trên các iPhone của Apple chứa hệ thống nhận dạng khuôn mặt FaceID, với thiết mở rộng ở cả 4 góc và phần màn hình phía dưới được làm tràn hẳn ra khiến màn hình có cảm giác khá chật chội. Chính vì thế trên 2 sản phẩm mới là iPhone Xs và Xs Max, Apple đã cố gắng thu nhỏ "tai thỏ" và giấu 1/2 bộ phận này đi:
Và một câu hỏi đặt ra là: "Nếu ngay cả Apple cũng muốn "thủ tiêu" tai thỏ thì khác hãng khác có bắt chước theo không?". Để thiết kế "không còn tai thỏ" trở thành hiện thực, công nghệ màn hình OLED phải phát triển đến mức có thể đặt camera ở dưới màn hình. Dĩ nhiên Apple cũng có thể làm điều tương tự với loa trước và tất cả các cảm biến. Sau đó, chỉ cần làm một việc đơn giản là loại bỏ đi phần notch trên iPhone X để màn hình trở nên tràn viền thực sự.
Theo Quỳnh Như/Ictnews

>> xem thêm

Bình luận(0)