Samsung Galaxy Note 10 không giắc tai nghe, khe cắm thẻ nhớ?

(Kiến Thức) - Sau jack cắm tai nghe 3.5mm bị lược bỏ trên Samsung Galaxy Note 10, sẽ đến lượt thẻ nhớ microSD gắn ngoài trên smartphone đình đám này bị khai tử và dành cho bộ nhớ trong.

 
Ngày ra mắt của bộ đôi Samsung Galaxy Note 10 và Note 10 Pro đã cận kề. Như mọi năm, có khá nhiều thông tin rò rỉ đã xuất hiện, tiết lộ thiết kế của bộ đôi smartphone mới này, cũng như nhiều tính năng và những thay đổi. Trong đó, Samsung cũng cắt giảm và loại bỏ nhiều thứ.
Loa ngoài phía trên, jack cắm 3.5mm và nút Bixby là một trong số những thứ Samsung sẽ loại bỏ trên bộ đôi Note 10 và Note 10 Pro. Bên cạnh đó theo báo cáo mới nhất, ngay cả khe cắm thẻ nhớ microSD cũng sẽ bị loại bỏ trên phiên bản Note 10, trong khi Note 10 Pro vẫn được giữ lại.
Samsung Galaxy Note 10 khong giac tai nghe, khe cam the nho?
Sau jack cắm tai nghe 3.5mm bị lược bỏ trên Samsung Galaxy Note 10, sẽ đến lượt thẻ nhớ microSD gắn ngoài trên smartphone đình đám này bị khai tử và dành cho bộ nhớ trong.
Việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD có thể là một vấn đề lớn vào năm 2015, khi mà người dùng smartphone Android vẫn thích việc có thể tháo nắp lưng để thay pin hay mở rộng dung lượng lưu trữ bằng thẻ nhớ.
Nhưng bây giờ đã là năm 2019, những chiếc Samsung smartphone Android cũng có thiết kế kim loại nguyên khối, pin không thể tháo rời, jack tai nghe 3,5mm bị loại bỏ, và khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ cũng trở nên không còn quá quan trọng nữa.
Khi Samsung ra mắt Galaxy Note 5 cách đây 5 năm, phiên bản thấp nhất có dung lượng lưu trữ chỉ 32GB. Nhưng giờ đây, những chiếc smartphone flagship của Samsung có dung lương lưu trữ tối thiểu là 128GB, đó là một nâng cấp đáng kể. Cộng thêm với tốc độ kết nối internet nhanh và các dịch vụ lưu trữ đám mây, việc mở rộng thêm dung lượng lưu trữ bằng thẻ nhớ không còn cần thiết.
Samsung Galaxy Note 10 khong giac tai nghe, khe cam the nho?-Hinh-2
 Trong khi đó, Galaxy Note vẫn là dòng sản phẩm chủ lực, vì vậy Samsung có thể không muốn mạo hiểm và thách thức người dùng một lần nữa.
Galaxy Note 10 và Note 10 Pro cũng sẽ được trang bị bộ nhớ flash hoàn toàn mới, giống với Galaxy Fold. Có nghĩa là tốc độ ghi và đọc dữ liệu trên bộ nhớ trong này sẽ nhanh hơn rất nhiều so với thẻ nhớ microSD gắn ngoài. Chính vì vậy, chiếc thẻ nhớ microSD sẽ chỉ làm giảm trải nghiệm của người dùng.
Nhưng Samsung vẫn sẽ để khe cắm thẻ nhớ microSD tồn tại trên phiên bản Note 10 Pro, đó là một quyết định có phần an toàn. Samsung đã từng loại bỏ thẻ nhớ microSD và sau đó lại mang nó trở lại vì sự phản đối dữ dội của người tiêu dùng. Trong khi đó, Galaxy Note vẫn là dòng sản phẩm chủ lực, vì vậy Samsung có thể không muốn mạo hiểm và thách thức người dùng một lần nữa.
Những chiếc smartphone OnePlus hay Pixel của Google đã không còn hỗ trợ thẻ nhớ microSD nữa, và người tiêu dùng vẫn bỏ tiền ra mua chúng. Điều đó càng chứng tỏ rằng Apple đã đúng, khi không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trên những chiếc iPhone của mình từ khi ra mắt cách đây hơn 10 năm. Và giờ đây các nhà sản xuất smartphone Android đang học tập điều đó.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)