Rẻ đẹp, iPhone XR được ưa chuộng nhất quý 2

Tiếp tục thành công của hai quý trước, iPhone XR là chiếc smartphone được ưa chuộng nhất quý 2 tại Mỹ.

Theo công ty nghiên cứu Kantar World Panel, iPhone XR là điện thoại thông minh “bán chạy” nhất tại Mỹ trong quý II/2019 với thị phần 7,8% và hai điện thoại khác trong top ba cũng là 2 chiếc iPhone: iPhone 8 và iPhone XS Max. Trong khi đó, dòng điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung, Galaxy S10 + và Galaxy S10 lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và năm tại thị trường Mỹ.
Re dep, iPhone XR duoc ua chuong nhat quy 2
iPhone XR bản màu vàng. 
Doanh số điện thoại Motorola tăng nhanh
Re dep, iPhone XR duoc ua chuong nhat quy 2-Hinh-2
Smartphone Motorola đột ngột được yêu thích trở lại. 
Một xu hướng thú vị xảy ra trong quý hai là sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại có giá bán phải chăng của Motorola. Dòng Moto G và Moto E giá cạnh tranh cũng bán khá đắt hàng tại nhà mạng Verizon cũng như tại các nhà bán lẻ như Wal-Mart.
Điều gì đã xảy ra với Huawei?
Lệnh trừng phạt Huawei của Chính phủ Mỹ đã có tầm ảnh hưởng tới quy mô bán hàng của hãng trên toàn thế giới. Doanh số điện thoại thông minh của hãng đã không đạt được thành công lớn trong quý hai năm nay vì có ít người mua điện thoại Huawei và các chủ sở hữu hiện tại đã ngừng nâng cấp.
Re dep, iPhone XR duoc ua chuong nhat quy 2-Hinh-3
Thống kê thị phần các nền tảng tại một số quốc gia. 
Báo cáo cho thấy bất chấp mọi nỗ lực của Huawei, doanh số bán hàng của hãng vẫn giảm so với quý trước, đặc biệt là vào tháng 6 khi tin tức về lệnh trừng phạt được công bố, kéo doanh số giảm 9% so với tháng Năm.
Bên cạnh những bất lợi trên toàn cầu, Huawei và thương hiệu phụ Honor của hãng đã hoạt động rất tốt ở Trung Quốc với thị phần 46,1% trong quý 2. Điều này đồng nghĩa với việc cứ một trong hai điện thoại mới được bán ra trong quý vừa qua là do công ty sản xuất.
Theo An Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)