Pin iPad phát nổ tại Apple Store Amsterdam khiến 3 người bị thương

Cửa hàng Apple Store tại Amsterdam tạm thời phải đóng cửa vào ngày 19/8 vừa qua, khi viên pin trong một chiếc iPad bỗng dưng phát nổ và giải phóng các chất độc trong không khí.
 

Cửa hàng Apple Store lại Amsterdam, Hà Lan đã phải sơ tán khẩn cấp vào chiều ngày 19/8 do sự cố nổ pin iPad. Ba nạn nhân là nhân viên của Apple đã bị thương khi hít phải các chất độc phát tán trong không khí.
Theo báo cáo của iMore, ngay khi chiếc iPad phát nổ, nhân viên của Apple đã ném nó vào trong một thùng cát để tránh khói và ngọn lửa lan rộng. Bởi vậy, các nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường chỉ phải làm nhiệm vụ thu thập các mảnh vỡ. Tuy nhiên, do hệ thống thông gió không tốt của cửa hàng, viên pin iPad cháy đã phát tán các chất độc gây ra vấn đề về đường hô hấp cho 3 nhân viên nói trên.
Pin iPad phat no tai Apple Store Amsterdam khien 3 nguoi bi thuong
Ảnh: ASMedia 
Cùng trong tháng 8 đã xảy ra 2 vụ pin phát nổ vì quá nhiệt tại cửa hàng Apple Store ở Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. May mắn thay là sự cố không gây ra thương vong về người, chỉ có nhân viên của Apple cố gắng dập lửa bị bỏng nhẹ.
iMore khuyến cáo người dùng không nên cố gắng tự thay thế các viên pin có dấu hiệu bị phồng và nên đi tới các cửa hàng Apple Store hoặc đại lý ủy quyền gần nhất để xử lý càng sớm càng tốt.
Theo Viettimes

>> xem thêm

Bình luận(0)