Ngỡ ngàng ý nghĩa thực sự của miếng da gắn trên balo

Tại sao nhà sản xuất balo lại gắn miếng da ở đó? Nó có ý nghĩa nào chăng?

Nếu thường xuyên quan sát, bạn có thể nhận ra khá nhiều loại balo có gắn một miếng da có dạng khuôn như hình thoi. Trên mẩu da có những đường khoét mảnh, nằm song song giống dấu bằng trong toán học, hoặc có thể gợi liên tưởng tới hình ảnh minh họa mũi một chú heo.
Tại sao nhà sản xuất balo lại gắn miếng da ở đó? Nó có ý nghĩa nào chăng?
Mảnh da đó được gọi là thẻ buộc dây. Thẻ buộc dây xuất hiện không phải chỉ để balo trông sành điệu hơn, mà còn có chức năng cụ thể.
Ngo ngang y nghia thuc su cua mieng da gan tren balo
Mẩu da tưởng chừng vô dụng lại rất hữu dụng. Ảnh: Thisisinsider. 
Bạn có thể xỏ một sợi dây xuyên qua phần giữa, và buộc đồ treo lên balo. Trường hợp này khá hữu dụng đối với loại đồ vật không để vừa bên trong túi, hoặc nếu bạn muốn giữ đồ ở trong tầm tay.
Trước kia, thẻ buộc được dân leo núi, người đi bộ đường dài sử dụng. Bạn cũng có thể tận dụng để treo đôi giày trên đường đến phòng tập gym, thay vì nhét vào balo và làm bẩn túi.
Những năm gần đây, thẻ buộc càng trở nên phổ biến cùng với sự thông dụng của dòng balo Heritage Backpack của hãng Herschel, trong đó mảnh da hình thoi được gắn ở vị trí nổi bật trên mặt trước balo.
Jamie Cormack, nhà đồng sáng tạo của hãng, cho biết: “Ngày xưa, nó được thiết kế để treo rìu phá băng. Ngày nay, nó là một cách ghi nhớ quá khứ, để bày tỏ sự tôn trọng đối với những chiếc balo leo núi xa xưa cũng gắn miếng thẻ buộc này”.
Ngo ngang y nghia thuc su cua mieng da gan tren balo-Hinh-2
Bạn có thể treo món đồ không tiện nhét vào trong balo. Ảnh: Thisisinsider.
Theo Phúc Chi/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)