Lý do Bà Tân Vlog đến giờ mới được bật chế độ kiếm tiền

Lý do đằng sau không hề giống thông tin một số người đưa ra về kênh Bà Tân Vlog.

Mới đây, nhiều người dùng YouTube đã thấy kênh YouTube của bà Tân được chèn quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc kênh YouTube của nhân vật thú vị này đã chính thức được bật chế độ kiếm tiền.Trước đó, sau một thời gian dài nổi lên như một hiện tượng mạng, kênh Bà Tân Vlog vẫn chưa được chèn quảng cáo khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Một số người thậm chí cho rằng nội dung trên kênh của bà không thể bật quảng cáo do không phù hợp với thị hiếu của các nhà quảng cáo, do đó không được YouTube chấp nhận bật kiếm tiền.
Dù vậy, việc bà Tân phải đợi đến thời điểm này mới chính thức được mở chế độ kiếm tiền trên YouTube là hoàn toàn hợp lý.
Ly do Ba Tan Vlog den gio moi duoc bat che do kiem tien
Từ một người nông dân chân chất, bà Tân trở thành một hiện tượng mạng chỉ sau thời gian ngắn.
Theo chính sách của YouTube, các nhà sáng tạo nội dung chỉ có thể bắt đầu kiếm được tiền (tham gia vào chương trình Partner Program) khi đã nhận được 4.000 giờ xem video và 1.000 người đăng kí. Ngay cả khi đã đạt được cột mốc này, một kênh nội dung muốn tham gia vào chương trình YouTube Partner Program vẫn phải đợi một khoảng thời gian sau khi nộp đề nghị đăng ký. YouTube nói rằng quá trình xử lý đơn đăng kí có thể kéo dài thậm chí hơn một tháng.
“Có thể có rất nhiều lý do khiến quá trình này chậm lại,” YouTube nói. “Số lượng người nộp đề nghị tham gia lớn, lỗi hệ thống hoặc đôi khi chúng tôi phải chuyển đổi nhân lực sang thực hiện các nhiệm vụ khác,” YouTube nói thêm.
Ở trường hợp của bà Tân, mặc dù đã tạo kênh từ đầu tháng 2 năm nay, thế nhưng chỉ khoảng một tháng trở lại đây kênh YouTube của bà mới bắt đầu đăng video và thu hút được lượng người xem lớn. Do đó, việc kênh Bà Tân Vlog bị chậm bật chế độ kiếm tiền chỉ đơn giản là việc YouTube cần thời gian để xử lý đăng ký tham gia YouTube Partner Program của bà.
Theo Vũ Tuấn Anh / SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)