iPhone SE 2018 lộ video mới, giới hâm mộ thêm “sục sôi”

Người hâm mộ nhà táo vẫn đang ngóng đợi mẫu smartphone “ngon bổ rẻ” iPhone SE sẽ sớm có phiên bản cập nhật trong năm 2018.

Apple chưa có tuyên bố chính thức nào nhưng giới công nghệ thì liên tục rò rỉ các thông tin đồn đoán rằng trong năm 2018, dòng điện thoại thông minh (smartphone) ngon bổ rẻ iPhone SE sẽ có phiên bản mới, có thể gọi là iPhone SE 2.
Bản concept iPhone SE 2018. 
Như “đổ thêm dầu vào lửa”, mới đây Concept Creator đã tung ra một video chi tiết về bản concept iPhone SE 2018. Những hình ảnh trong video này được giới thạo công nghệ đánh giá là đi theo cách tiếp cận khả thi đối với mẫu iPhone SE 2018.
 Mặt lưng giống iPhone SE thế hệ đầu tiên.
Những hình ảnh bản concept cho thấy thiết bị iPhone SE 2018 sẽ không có vết cắt nổi tiếng như iPhone X, đặc biệt kể từ khi có tin đồn thiết kế “tai thỏ” này sẽ biến mất vào năm 2019. Nắp lưng bản concept SE 2018 hoàn toàn tương tự với thế hệ iPhone SE đầu tiên, cũng như bản iPhone 5 và 5S. Thiết bị rõ ràng được làm bằng kim loại, theo lối chế tác liền thân, nhưng dường như sẽ có một vệt bằng kính ở trên và dưới mặt lưng.
Vẫn duy trì nút Home. 
Ngoài ra nút Home cùng với tính năng Touch ID (nhận dạng bằng dấu vân tay) vẫn còn tồn tại, có vẻ như lớn hơn và tinh xảo hơn so với thông thường. Các cạnh điện thoại được làm bằng kim loại tăng cường độ chắc chắn. SE 2018 có khả năng cũng có hai màu giống SE thế hệ đầu. Nú tHome trên điện thoại đều được tạo hình tròn dạng vòng nhẫn. Viền cạnh bây giờ cũng hẹp hơn, ít nhất là các cạnh bên.
Cho đến nay nhiều nhà phân tích vẫn đoán rằng có thể trong năm 2018, iPhone SE thế hệ đầu sẽ được cập nhật. Theo trang Tekz24 thì có khả năng iPhone SE bản mới sẽ có phần cứng tương đương với iPhone 7, có nghĩa là sẽ sở hữu chip A10, RAM 2G, bộ nhớ 32/128GB, camera 12Mp/5Mp và pin 1.700mAh.
Trước đó, một số đồn đoán cho rằng iPhone SE 2018 sẽ ra mắt tại Hội nghi di động thế giới (MWC) 2018. Thế nhưng cho đến nay SE 2018 vẫn bặt vô âm tín. Mới đây các nhà phân tích lại tin rằng, Apple sẽ tung ra ấn phẩm này tại sự kiện WWDC vào ngày 4.6.2018 tới. Điều này cũng trùng khớp với nhà phân tích nổi tiếng Luke Lin đã từng nói iPhone SE 2 sẽ đi vào sản xuất trong quý 2 năm 2018 và ra mắt khoảng tháng 5 hay tháng 6 năm nay.
Hiện chưa rõ thực hư ra sao về mẫu iPhone SE mới. Nhưng chắc chắn đây sẽ là một phiên bản được nhiều người kỳ vọng bởi dòng điện thoại này của Apple luôn được người mua săn đón nhờ tính năng tốt, giá cả lại mềm.
Theo Minh Trí/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)