iPhone cũ theo thời gian có bị chậm đi không?

Các bài kiểm tra hiệu năng cho thấy Apple không hề làm giảm tốc độ của các mẫu iPhone cũ.

Một trong những tin đồn gây nhiều chú ý nhất hiện nay trong cộng đồng người dùng iPhone của Apple: Apple đang cố tình làm chậm hiệu suất của các mẫu iPhone cũ mỗi khi các phiên bản mới được ra mắt. Điều này càng được khẳng định khi người dùng cài đặt phiên bản iOS mới lên các mẫu iPhone cũ.
iPhone cu theo thoi gian co bi cham di khong?
 Điểm hiệu năng CPU của iPhone 5s.
Trên thực tế, mỗi năm, khi các mẫu iPhone mới được công bố, các lượt tìm kiếm cụm từ “iPhone slow” – "iPhone chạy chậm" trên Google: tăng mạnh. Lý do là người dùng luôn muốn tìm kiếm những thiết bị mới mạnh hơn, nhanh hơn so với các thiết bị cũ, đồng thời so sánh hiệu năng với các mẫu iPhone cũ. Việc "Nhà Táo" hạ bệ sản phẩm cũ của mình để thu hút người dùng đến với loạt iPhone mới là điều dễ hiểu.
iPhone cu theo thoi gian co bi cham di khong?-Hinh-2
Điểm hiệu năng GPU của iPhone 5s qua thời gian. 
Futumark là công ty chuyên kiểm tra điểm chuẩn của các thiết bị công nghệ. Để xác nhận thực hư tin đồn trên, từ năm ngoái, công ty này đã tiến hành thử nghiệm trên 10.000 chiếc iPhone khác nhau, chạy trên các phiên bản hệ điều hành iOS 9, iOS 10 và iOS 11 để đo hiệu suất của chúng.
iPhone cu theo thoi gian co bi cham di khong?-Hinh-3
 Điểm hiệu năng CPU, GPU của iPhone 6, iPhone 6s qua thời gian.
Kết quả cho thấy, điểm số của chip xử lý (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU) khá ổn định theo thời gian trên cả iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7. Điều này khẳng định một điều: các mẫu iPhone không hề bị chậm lại theo bất kỳ cách nào trong thời gian dài.
iPhone cu theo thoi gian co bi cham di khong?-Hinh-4
 Điểm hiệu năng CPU, GPU của iPhone 7.
Theo Trần Vy/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)