Hàng loạt mẫu điện thoại iPhone, Samsung giảm giá dịp Tết

Trong dịp cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2019, rất nhiều mẫu smartphone đang giảm giá để kích cầu, đặc biệt, các sản phẩm iPhone của Apple, Samsung và Sony giảm mạnh nhất.

Hàng loạt mẫu iPhone giảm giá
Các nhà bán lẻ tại Việt Nam đang giảm giá hàng loạt các mẫu iPhone từ 6S Plus cho tới các dòng iPhone cao cấp như XR, XS, XS Max. Cụ thể, iPhone X chính hãng được giảm giá 2 triệu đồng, giá bán sau giảm giá là 20 triệu đồng cho phiên bản 64 GB. Các mẫu iPhone cũ hơn như 7 và 6S Plus cũng được giảm 1 triệu đồng cho bản 32 GB còn 13 và 10 triệu đồng.
Các mẫu iPhone mới như XS, XS Max và XR thậm chí giảm sâu hơn, lên tới 4 triệu đồng/máy. Cụ thể, iPhone XS Max 512 GB sau giảm giá còn 40 triệu đồng, trong khi iPhone XR sau giảm giá còn 31 triệu đồng.
Giá iPhone tại các cửa hàng xách tay còn giảm sâu hơn nữa. Cụ thể, các phiên bản XS, XS Max và XR giảm từ 4 - 5,5 triệu đồng, tùy từng máy và tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ. Theo đó, iPhone XR có giá rẻ nhất từ 17,5 triệu đồng, XS Max là 26,5 triệu đồng và XS là 24,5 triệu đồng.
Hang loat mau dien thoai iPhone, Samsung giam gia dip Tet
 Hàng loạt mẫu iPhone giảm giá cận Tết Nguyên đán. (Ảnh: SlashGear)
Đại diện của một cửa hàng chuyên iPhone xách tay trên đường Xã Đàn (Hà Nội) cho biết, xu hướng mua điện thoại trong những ngày cuối năm có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, chắc chắn sức mua sẽ tăng lên gấp đôi, gấp 3 lần.
"Sau Tết là giai đoạn cao điểm của mua sắm, cũng vì thế, giá iPhone sau Tết thường có xu hướng tăng giá", vị này cho biết thêm.
Trong khi đó, các sản phẩm iPhone X, XS và XS Max hàng đã qua sử dụng hay iPhone Lock các phiên bản gần như không có biến động về giá. Một số chủ cửa hàng chuyên iPhone xách tay nhận định, các sản phẩm iPhone Lock kén người mua hơn năm trước.
Giá bán tham khảo của iPhone 6 quốc tế (máy cũ) dao động từ 5 - 5,2 triệu đồng; iPhone 6 lock dao động từ 3,5 - 3,8 triệu đồng; iPhone 6s/6s Plus quốc tế (máy cũ) có giá dao động từ 4,8 - 6,5 triệu đồng; iPhone 6s/6s Plus lock dao động từ 4 - 5,2 triệu đồng.
Samsung cũng giảm giá khủng
Trong khi đó, các sản phẩm flagship của Samsung cũng giảm giá rất mạnh dịp cận Tết Nguyên đán 2019. Cụ thể, trên một số hệ thống bán lẻ, mẫu Samsung Note 9 bản 512GB (giá niêm yết là 28,490 triệu đồng) có mức giảm từ 3 - 8 triệu đồng. Một cửa hàng bán lẻ đang niêm yết Note 9 bản 512GB là 19,99 triệu đồng (giảm gần 30% giá trị, tương đương 9 triệu đồng).
Trong khi đó, mẫu Samsung đầu năm 2018 là S9/S9+ cũng có mức giảm từ 2 - 5 triệu đồng, tùy từng đại lý. Cụ thể, một cửa hàng bán lẻ đang rao bán mẫu Samsung Galaxy S9+ 64GB là 14,490 triệu đồng (giảm 5 triệu đồng so với giá công bố của nhà sản xuất); phiên bản S9+ bộ nhớ 128GB là 15,890 triệu đồng (giảm 5 triệu đồng).
Theo giải thích của nhân viên cửa hàng này, các mẫu Samsung S9/S9+ đang giảm giá mạnh do dòng S10/S10+ đang chuẩn bị ra mắt vào cuối tháng 2/2019.
Một số mẫu điện thoại Samsung tầm trung như Galaxy A7, A9 giảm 500.000 - 1 triệu đồng. Mẫu điện thoại giá rẻ, Galaxy J4/J6 cũng giảm 400.000 - 800.000 đồng/máy.
Sony giảm giá và tin đồn rút khỏi thị trường Đông Nam Á
Không chỉ 2 hãng điện thoại trên, Sony Việt Nam cũng đang giảm giá hàng loạt mẫu điện thoại của mình. Cụ thể, mẫu Xperia ZX2 được điều chỉnh giá xuống 11,99 triệu đồng, giảm đến 8 triệu đồng so với thời điểm ra mắt tháng 4/2018.
Hang loat mau dien thoai iPhone, Samsung giam gia dip Tet hinh anh 3
Tin đồn Sony ngừng kinh doanh tại Việt Nam nhưng tới nay, đại diện hãng phủ nhận. (Ảnh: Sony)
Ngoài ra, trong cuối tháng 9/2018, Sony Việt Nam giảm giá hàng loạt mẫu điện thoại bằng cách tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sốc. Trong thời điểm này, nhiều mẫu điện thoại Sony dường như biến mất khỏi các gian hàng bán lẻ, dấy lên "tin đồn" Sony rút khỏi thị trường Việt Nam.
Theo Slashgear, Sony sẽ sớm rút mảng di động khỏi thị trường Đông Nam Á và Trung Đông.
Tuy nhiên, trả lời trên Zing.vn, bà Nguyễn Phan Hoài Phương, đại diện truyền thông của Sony tại Việt Nam phủ nhận thông tin trên. "Hiện tại, tập đoàn chưa có thông tin về việc sẽ rút khỏi thị trường Đông Nam Á cũng như Việt Nam. Sony vẫn tiếp tục duy trì mảng di động tại Việt Nam, tuy nhiên chưa có kế hoạch cụ thể trong năm 2019", bà Phương nói.
Theo Việt Vũ/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)