Facebook loại bỏ nội dung cực đoan nhờ trí tuệ nhân tạo

Trang mạng xã hội Facebook hôm nay, thông báo đã đạt được những bước tiến trong việc loại bỏ các nội dung tuyên truyền cực đoan trực tuyến.

Theo người đứng đầu bộ phận chống khủng bố của Facebook Brian Fishman, 83% nội dung khủng bố bị loại bỏ chỉ trong vòng 1 giờ được đưa lên mạng.
(Ảnh minh họa: KT) 
Vào tháng 6 vừa qua, Facebook cho biết đã sử dụng một thiết bị “ trí tuệ nhân tạo” để hiểu ngôn ngữ, kết nối các hình ảnh giúp xác định và loại bỏ nội dung cực đoan một cách nhanh chóng.
Theo Facebook, kết quả đang rất hứa hẹn và “ trí tuệ nhân tạo” sẽ trở thành một công cụ quan trọng để bảo vệ và đảm bảo an toàn trên Internet cũng như Facebook.
Hiện 99% nội dung bị loại khỏi Facebook, liên quan đến nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng và Al Qaeda, là những nội dung Facebook phát hiện đầu tiên. Trong một số trường hợp còn trước khi chúng hiển thị trên trang mạng.
Tuy nhiên, Facebook cũng nêu khó khăn trong việc sử dụng hệ thống này, bởi vì “ trí tuệ nhân tạo” được thiết kế để xác định nội dung từ một nhóm khủng bố và có thể không tác dụng đối với nhóm khác. Mỗi nhóm khủng bố đều sử dụng ngôn ngữ và phong cách khác nhau trong nội dung tuyên truyền.
Mạng xã hội lớn nhất thế giới với 2,1 tỷ người sử dụng đã đối mặt với sức ép của Mỹ và châu Âu trong việc loại bỏ các nội dung cực đoan.
Đại diện Facebook cũng chuẩn bị có cuộc gặp với các quan chức châu Âu để thảo luận về vấn đề đối phó với các nội dung cực đoan trực tuyến.
Theo Phạm Hà/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)