Facebook lại gặp lỗi hiển thị mới tin nhắn cũ

Theo trang tin The Verge, Facebook đã lên tiếng xác nhận lỗi ứng dụng chat Messenger khiến xuất hiện nhiều đoạn tin nhắn từ nhiều năm trước như vừa được gửi đến.

Hiện tượng này lần đầu tiên được báo cáo bởi người dùng trên Twitter, và giờ đây Facebook đã xác nhận rằng các tin nhắn cũ hơn đang được coi là những tin nhắn mới, tin nhắn người dùng chưa đọc bỗng dưng xuất hiện trong tab Messenger trên Facebook.com.
Facebook lai gap loi hien thi moi tin nhan cu
 Đến nay, Facebook chưa đưa ra lời giải thích nào rõ ràng nào.
Một phát ngôn viên của Facebook chỉ cho biết một số người dùng ngạc nhiên khi nhìn thấy các đoạn tin nhắn từ nhiều năm trước xuất hiện trên phiên bản web Facebook.com. Phía Facebook đã nắm được vấn đề và đang tiến hành xử lý lỗi.
“Một số người đang nhìn thấy các tin nhắn cũ trên Facebook.com. Chúng tôi đã biết về vấn đề này và đang tích cực làm việc để giải quyết trong thời gian sớm nhất có thể”, một phát ngôn viên của Facebook nói với The Verge. "Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.
Nhiều người đã bày tỏ lo ngại rằng lỗi này có thể tái hiện lại các cuộc trò chuyện trong quá khứ mà họ muốn quên. Trừ khi bạn chủ động xóa lịch sử trò chuyện giữa bạn và một người dùng khác, Messenger sẽ giữ lại toàn bộ các cuộc trò chuyện qua lại của bạn, kéo dài hàng năm. Việc xuất hiện những cuộc trò chuyện cũ này có thể khiến một số người dùng rơi vào tình huống đau lòng.
Đây không phải là lần đầu tiên một dạng lỗi như thế này xảy ra. Trở lại năm 2015, Facebook nổi tiếng bắt đầu tái tạo lại những kỷ niệm đau đớn cho những người sử dụng tính năng gọi lại Ngày Này (On This Day).
Lí do là bởi vì thuật toán cơ bản trên Facebook dường như không biết cách phân biệt giữa các bài đăng mang tinh thần ăn mừng, vui vẻ và những khoảnh khắc buồn, những kỷ niệm đau thương.
Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)