Điện thoại chứa phim ảnh khiêu dâm toát ra mùi đặc trưng?

Một bang ở Mỹ vừa đưa vào sử dụng chó nghiệp vụ được huấn luyện để phát hiện thiết bị chứa phim ảnh khiêu dâm bất hợp pháp, đặc biệt là ấu dâm.

Dien thoai chua phim anh khieu dam toat ra mui dac trung?

Chú chó URL

"Chó phát hiện phim ảnh khiêu dâm" nghe hơi viễn tưởng, nhưng những chú chó được đào tạo nghiệp vụ này đang dần phổ biến tại Mỹ.

Trên trang Facebook chính thức, cảnh sát bang Utah vừa giới thiệu cảnh khuyển mới nhất chuyên phát hiện văn hóa phẩm đồi trụy bất hợp pháp, đặc biệt là phim ấu dâm.

Dien thoai chua phim anh khieu dam toat ra mui dac trung?-Hinh-2


Chú chó mực giống Labrador 1 tuổi có cái tên "URL" đã được đào tạo đánh hơi các thiết bị lưu trữ như USB, điện thoại, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài và máy tính bảng.

Cảnh sát quận Weber viết trên Facebook: "Chúng tôi hiểu rằng các bạn sẽ nghi ngờ tính khả thi của việc này. URL không trực tiếp chỉ ra các thông tin bất hợp pháp, nhưng khứu giác nhạy cảm của nó được huấn luyện để phát hiện các hợp chất đặc biệt trong những thiết bị điện tử chứa phim 'đen' ".

Dien thoai chua phim anh khieu dam toat ra mui dac trung?-Hinh-3


URL được huấn luyện trong trại chó nổi tiếng tại Indiana, nơi sản sinh ra nhiều cảnh khuyển lập nhiều chiến công trong săn lùng những kẻ ấu dâm. Trên toàn nước Mỹ chỉ có 5 chú chó duy nhất đã chính thức "hành nghề", còn các sở cảnh sát khắp nơi đang bắt đầu đưa loại chó này vào sử dụng.

"Tôi tưởng đó chỉ là trò bịp, nhưng chúng thực sự hữu dụng. Từ nghi ngờ tôi tin tưởng hoàn toàn. Có lẽ trong tương lai đây sẽ là công cụ mới trong việc hành pháp", công tố viên Steven DeBrota từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói.

Các chuyên gia cho biết chó nghiệp vụ giờ không chỉ phát hiện phim ấu dâm mà còn tìm kiếm các thông tin tình báo.

Theo Dân Việt

Bình luận(0)