Chi phí sửa chữa iPhone nào đắt đỏ nhất lịch sử?

Luôn ở mức "cắt cổ", mỗi sự lỡ tay khi dùng iPhone sẽ khiến bạn tốn cả đống tiền.

Apple đã trở thành một công ty có vốn hóa nghìn tỷ đô, và một phần lớn doanh thu có được là nhờ iPhone - dòng smartphone với tư cách là flagship, là người định hướng cho thị trường điện thoại từ khi nó ra mắt vào năm 2007 tới nay.
Chi phi sua chua iPhone nao dat do nhat lich su?
 Mỗi lần lỡ tay sẽ có thể khiến bạn mất hàng đống tiền.
Không chỉ có mức giá luôn ở mức đắt đỏ nhất mà đỉnh điểm là iPhone X với giá 999 USD năm 2017 và 1099 USD của iPhone XS Max của năm 2018, các chi phí sửa chữa liên quan iPhone cũng "cắt cổ" không kém.
Theo thống kê của chúng tôi, chi phí sửa chữa của iPhone tại trung tâm bảo hành Apple chính hãng liên tục tăng qua các năm và mỗi lần sửa chữa mà không kèm bảo hành sẽ khiến bạn tốn tiền bằng cả một chiếc smartphone tầm trung trên thị trường.
Đơn cử, dưới đây là chi phí sửa chữa màn hình (phần chi phí đắt nhất) của các iPhone:
Chi phi sua chua iPhone nao dat do nhat lich su?-Hinh-2
 
Không chỉ chi phí sửa chữa màn hình, mà các chi phí khác như thay pin, sửa chữa các bộ phận khác cũng tốn một khoản không nhỏ, cụ thể, tổng chi phí sửa chữa mà Apple đưa ra cho các iPhone như sau:
Chi phi sua chua iPhone nao dat do nhat lich su?-Hinh-3
 
Có thể thấy các chi phí sửa chữa nếu chẳng may iPhone của bạn "lâm bệnh" ngay khi hết bảo hành sẽ khiến bạn tốn 1/2 giá trị của chính chiếc điện thoại đó. Và có thể thấy iPhone XS Max là chiếc smartphone có chi phí đắt đỏ nhất trong lịch sử tính tới cho thời điểm này - 599 USD - tương đương gần 14 triệu đồng.
Và với 14 triệu đồng, hiện bạn có thể sở hữu hàng loạt các flagship như là Galaxy S8, Galaxy S9 (đang được giảm giá 4 triệu đồng), hoặc là một chiếc iPhone 7 32GB...
Theo Mộc Lam/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)