Cảnh giác đọc tin tức bị mất tài khoản facebook

Hiếu kỳ, tò mò với các tin tức giật gân được chia sẻ trên facebook nhiều người đã bấm vào các bài viết giật tít câu view này và bị mất tài khoản.

Trong thời gian gần đây, trên các diễn đàn facebook thường xuất hiện một số liên kết lạ dưới dạng những website tin tức chia sẻ các bài viết có tiêu đề giật gân để thu hút các facebooker.
Các bài viết có dạng như: “Bé trai lớp 4 tả cảnh bố mẹ làm chuyện ấy trong bài thi học kì…”, “Ngủ quên trên xe khách, thiếu nữ “ba lỗ” khiến người bên cạnh khóc thét vì lộ…” hay “Thì ra đây là thủ đoạn thâm hiểm của vợ chồng… mà không ai ngờ được” được chia sẻ trên facebook gắn với các liên kết như: m.dantritop.com, m.dantrifunny.com?... Thế nhưng khi người đọc bấm vào để xem nội dung thì bài viết, trang web đó hoàn toàn không tồn tại.
Một link giả trang tin tức. Ảnh: Chụp màn hình 
Tuy nhiên, khi click vào đó người xem sẽ được dẫn đến một liên kết khác và nếu vô tình hay cố ý muốn tìm hiểu về trang này bạn phải đăng nhập bằng tài khoản facebook cá nhân. Đây chính là một cách để cho các hacker chiếm đoạt tài khoản của bạn và sử dụng vào mục đích xấu (lừa đảo nạp card, chuyển tiền…).
Không dừng lại ở đó, các link này sẽ tiếp tục được phát tán, gửi cho danh sách bạn bè của facebooker.
Không chỉ có các liên kết giả dạng các trang tin tức mà các trò chơi ứng dụng như đoán tuổi, đoán tính cách, đoán anh em, bạn bè, bạn giống ai… cũng thường ẩn chứa mối nguy hại cho facebook của bạn.
Vì vậy, nếu như bạn nhìn thấy những bài viết có nội dung giật title trên những trang web như trên thì hãy cẩn thận. Nếu như bạn lỡ làm theo những ứng dụng, trang tin giả hãy nhanh chóng cài đặt thay đổi lại mật khẩu facebook của mình.
Theo Bảo Yến/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)