Thầy Park “chốt sổ” tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam: Thành hay bại?

Thầy Park có đúng 2 trận đấu được coi chính thức với tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam để luận sự thành bại là chưa đủ, nhưng với những gì diễn ra khó mà không lo.

1. Nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch, rất khó có thể luận sự thành bại của HLV Park Hang Seo bởi năm nay thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ cùng tuyển Việt Nam chinh chiến ở AFF Cup 2020 với tư cách ĐKVĐ.

Tuy nhiên, vì lý do dịch cúm COVID-19 hoành hành khắp thế giới nên bóng đá cũng vì thế mà “chững” lại hoặc huỷ luôn nhiều giải đấu, để suốt năm qua gần như HLV Park Hang Seo chủ yếu làm việc trên bàn giấy nhiều hơn bắt tay vào huấn luyện.

Rất may, tình hình dịch bệnh ở Việt Nam được khống chế đầy hiệu quả giúp môn thể thao Vua cũng như ông Park được sống lại với không khí bóng đá để 'chốt sổ' bằng các trận đấu giữa “tuyển anh” và “tuyển em” vào những ngày cuối năm vừa qua.

Thay Park “chot so” tuyen Viet Nam va U22 Viet Nam: Thanh hay bai?

Tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vừa có màn so tài vào cuối năm

2. Nhìn vào 2 trận đấu chính thức vừa qua ít nhiều cũng đánh giá được sự thành bại của HLV Park Hang Seo trong năm qua, đặc biệt ở lần duy nhất tập trung tuyển Việt Nam vào dịp cuối năm.

Sau các trận đấu vừa qua, có thể nói ông Park đã gặt hái được khá nhiều khi hoàn thành được mục tiêu cọ xát cho tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam trong bối cảnh khó tìm kiếm đối thủ đá giao hữu.

Cùng lúc, sau 2 trận đấu HLV Park Hang Seo sử dụng được toàn bộ các cầu thủ mà mình triệu tập lên tuyển Việt Nam nhằm kiểm tra chất lượng, phong độ... cũng là một thành công khác của ông thầy người Hàn Quốc.

Thay Park “chot so” tuyen Viet Nam va U22 Viet Nam: Thanh hay bai?-Hinh-2

Hà Đức Chinh và đồng đội có dịp lên tuyển Việt Nam kiểm tra phong độ

Không tính Văn Hậu, Hai Long, Quế Ngọc Hải vì chấn thương, tất cả những cầu thủ còn lại từ tân binh đến cựu binh đều có ít nhất vài chục phút thể hiện tạm đủ để ông Park tính toán cho năm sau.

3. Tổ chức được trận đấu cọ xát, kiểm tra được một phần nào đó năng lực của các học trò là thành công, nhưng sau 2 trận đấu ông Park cũng nhận về khá nhiều thất bại, hoặc chưa hài lòng với màn trình diễn của tuyển Việt Nam.

Thay Park “chot so” tuyen Viet Nam va U22 Viet Nam: Thanh hay bai?-Hinh-3

Dù có thành công, nhưng những gì chưa được vẫn khiến ông Park âu lo

Những thay đổi của ông Park cho tuyển Việt Nam chơi với sơ đồ 3-5-2 đến lúc này dù chưa thể coi là thất bại vì cần thêm thời gian, nhưng khởi đầu như thế cũng khá đáng lo.

Đáng lo, bởi các mảnh ghép để vận hành một sơ đồ chiến thuật mới mà HLV Park Hang Seo đưa ra không hề non nớt, trái lại đầy kinh nghiệm lẫn tài năng bậc nhất V-League mùa rồi, nhưng hiệu quả nhìn thấy quả thực quá ít.

Hàng thủ vắng những quân bài quan trọng không còn là chính mình, cùng lúc các chân sút và tuyến giữa “lạc lối” nhau một cách thường xuyên để dù vượt trội về đẳng cấp so với U22 Việt Nam, nhưng tuyển Việt Nam chỉ có được chiến thắng nhọc nhằn và một trận hoà đáng tiếc.

Chỉ có 2 trận đấu dù chính thức nhưng cũng lại là thử nghiệm nên như đã nói luận thành bại đối với HLV Park Hang Seo chưa thể đầy đủ, tuy nhiên với những gì cho thấy rất đáng lo với ông thầy người Hàn Quốc vào năm sau, nếu mọi chuyện không thay đổi.

 

Mai Anh

Theo Mai Anh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)