Sức hút của hội "Ghét bếp, không nghiện nhà" gây bão mạng xã hội

Nhờ nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà", nhiều người có thể chia sẻ những hình ảnh thật tại chính căn bếp của mình.

Nhờ nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà", nhiều người có thể chia sẻ những hình ảnh thật tại chính căn bếp của mình.

Sự xuất hiện của "Ghét bếp, không nghiện nhà" đang gây chú ý, bởi nhóm này đang tăng chóng mặt số người tham gia. Trang Facebook này có hướng tiếp cận hài hước về công việc nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, nhằm giảm tải áp lực trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong thời điểm toàn dân đang cách ly xã hội, nhiều người làm việc online tại nhà.

"Ghét bếp, không nghiện nhà" trở thành nơi giao lưu của nhiều nhiều người chung hoàn cảnh dở khóc dở cười khi làm bếp, dọn nhà.

Có người đãng trí, hậu đậu, làm sai công thức khiến sản phẩm làm ra bất ngờ không tưởng tượng. Có người lại chia sẻ những câu chuyện lần đầu làm bếp trớ trêu khiến cư dân mạng không khỏi bày tỏ cảm xúc và bình luận.

Suc hut cua hoi

Món cá rán khiến nhiều người không nhịn được cười. Ảnh chụp màn hình

Hầu hết nội dung các bài đăng trên "Ghét bếp, không nghiện nhà" là chia sẻ các tình huống "dở khóc, dở cười" như chế biến món ăn bị hỏng, cháy đen hoặc không như tưởng tượng của các thành viên.

Vấn đề nhà cửa cũng muôn thuở với sự bừa bộn hay điểm ngắm cảnh tù túng, không đẹp như trên mạng vẫn thường chia sẻ.

Suc hut cua hoi

 Món mứt dừa nhìn thoáng qua cứ ngỡ là thịt rang cháy cạnh. Ảnh chụp màn hình

Chắc chắn, các câu chuyện trong nhóm này sẽ khiến cho cộng đồng mạng giảm stress sau những lúc làm việc căng thẳng. Nhiều người trong nhóm còn tự nhận mình là "siêu đầu bếp" hay "kiến trúc sư tại gia" vì những món ăn độc đáo hay căn phòng khác lạ do chính mình bài trí.

Suc hut cua hoi

Những trường hợp dở khóc dở cười. Ảnh chụp màn hình

Ra mắt cộng đồng mạng dịp cách ly xã hội, nhóm "Ghét bếp, không nghiện nhà" nhanh chóng có gần 750.000 thành viên cư dân mạng chỉ sau vài ngày thành lập. Đơn giản như nhiều người nhận xét trên mạng xã hội, cộng đồng có chút đời, chút hài, tếu táo và cả những chuyện trong gian bếp, ngôi nhà để thư giãn trong thời điểm thời cách ly xã hội.

Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)