Sự thật bức ảnh mẹ con vô gia cư nằm dưới gầm cầu

Khoảnh khắc hai mẹ con vô gia cư nằm chơi dưới gầm cầu trở thành tâm điểm chú ý. Tuy nhiên, bức ảnh này không phải được chụp tại TP.HCM như nhiều nơi đưa tin.

"Cảm động quá", "Nhìn hai mẹ con thật tình cảm" hay "Người mẹ nghèo vật chất nhưng giàu có về tinh thần"... là các bình luận của dân mạng dành cho loạt ảnh chụp hai mẹ con nằm dưới gầm cầu được chia sẻ trên mạng xã hội và gây chú ý những ngày qua.
Su that buc anh me con vo gia cu nam duoi gam cau
Khoảnh khắc vui đùa của hai mẹ con vô gia cư khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Ameniel Del Mundo. 
Hình ảnh người mẹ vô gia cư, cùng con nhỏ nằm dưới gầm cầu chơi trò "xích đu" đã chạm đến trái tim nhiều người. Nhiều dân mạng thậm chí ngỏ ý muốn tìm hai mẹ con để giúp đỡ.
Tuy nhiên, khoảnh khắc này không phải được ghi lại tại Việt Nam, cụ thể là TP.HCM, như nhiều nơi chia sẻ. Tác giả của hai bức ảnh là Ameniel Del Mundo, sống tại Philippines.
Mundo tình cờ thấy khoảnh khắc trên khi đang trên đường về nhà vào ngày 9/4.
Trong lúc bị kẹt xe, anh nhìn ra bên đường thì bắt gặp hai mẹ con vô gia cư đang vui đùa.
Anh chỉ kịp chụp lại hai bức ảnh và không thể xuống nói chuyện với hai mẹ con vì đang kẹt xe.
Vài ngày sau, Mundo quay lại tìm hai người thì không gặp được.
Sau đó, Mundo chia sẻ hình ảnh này trên Facebook cá nhân và nhận được hơn 26.000 biểu tượng cảm xúc cùng 22.000 lượt chia sẻ.
Sau khi được quan tâm rộng rãi, Mundo cho biết mình sẽ tiếp tục tìm kiếm hai mẹ con để giúp đỡ, đồng thời hứa sẽ cập nhật thông tin mới nhất về họ.
Hình ảnh xúc động về người mẹ vô gia cư và con trai vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng.
Theo Mai An/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)