Sao nhí Bảo An đánh trống cùng 80 nghệ sĩ trên sân vận động

Chiều 1/1/2021, tại sân vận động Phú Nhuận (TP.HCM), hàng ngàn khán giả đã cùng tham dự sự kiện xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam biểu diễn trống Jazz nhiều người nhất với sự tham gia của hơn 80 tay trống.

Sự kiện lập kỷ lục lần này nằm trong khuôn khổ show biểu diễn nghệ thuật Touch Music Center -Chạm âm nhạc - Sạc cuộc đời. Chương trình mang đến màn biểu diễn trống kỷ lục nhiều nhất trong nước, là bữa tiệc âm nhạc nghệ thuật hoành tráng đầu năm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Bên cạnh tiết mục trống hào hùng, sự kiện âm nhạc còn để lại những khoảnh khắc vô cùng xúc động khi giai điệu đầy tự hào Việt Nam ơi vang lên giữa sân vận động.

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong

Sự kiện quy tụ hơn 80 tay trống đến từ nhiều nơi và ở các độ tuổi khác nhau

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong-Hinh-2

Ông Trần Hoàng, Chủ tịch hiệp hội Marketing Việt Nam, Thường trực Hội đồng xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam chia sẻ: "Hôm nay là ngày đầu năm mới 2021, và sự kiện này vô cùng ý nghĩa của cộng động, đặc biệt là những người yêu thích âm nhạc jazz. Hoạt động về văn hóa nghệ thuật vô cùng đa dạng, nhưng về lĩnh vực diễn live trống jazz ở sân vận động như vậy được xem là cách làm sáng tạo, độc đáo. Đây là kỷ lục đầu tiên của Việt Nam về trống Jazz".

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong-Hinh-3

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong-Hinh-4

Hai ca sĩ nhí Gia Khiêm, Bảo An có cơ hội trải nghiệm bộ môn trống jazz cùng 80 nghệ sĩ khi tham gia sự kiện xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam lần này

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong-Hinh-5

Gia Khiêm và Bảo An tạo dáng tại sự kiện.

Chia sẻ về ý tưởng mang đến một sự kiện âm nhạc đặc biệt có sự góp mặt của các tay trống từ khắp nơi trên đất nước vào dịp đầu năm 2021, ông Đặng Hoàng Tuấn - nhà sáng lập Touch Music Center, cho biết: “Với cái nhìn chuyên môn cá nhân, tôi nghĩ trống là môn nhạc cụ rất thú vị và dễ tiếp cận, ứng dụng vào đời sống. Chính vì vậy, chúng tôi mong muốn có thể tạo ra sân chơi thật lớn và một cơ hội thật mở để có thể mang loại hình biểu diễn này gần hơn đến càng nhiều người càng tốt”.

Sao nhi Bao An danh trong cung 80 nghe si tren san van dong-Hinh-6

Hình ảnh của tay chơi trống nhỏ tuổi nhất trong 80 tay trống jazz

Được biết, điều khó khăn nhất đối với sự kiện âm nhạc như Chạm âm nhạc - Sạc cuộc đời bên cạnh bối cảnh xã hội chung thì việc tập hợp hơn 80 tay trống từ khắp mọi miền đất nước khá vất vả. Bởi 80 tay trống đến từ nhiều nơi khác nhau khiến việc tập luyện nhóm gặp nhiều trở ngại.

Với mong muốn mang âm nhạc, nhất là các môn nhạc cụ đến gần nhiều người hơn, mở rộng cơ hội tiếp cận những loại hình âm nhạc đa dạng, sau sự kiện Chạm âm nhạc - Sạc cuộc đời sẽ có những chương trình thú vị, đặc biệt nằm trong chuỗi dự án âm nhạc hằng năm.

Theo Hoahoctro

>> xem thêm

Bình luận(0)