Nữ sinh gây chú ý ở đường lên đỉnh Olympia dừng chân tại cuộc thi tháng

Chung kết Olympia 2020: Với 225 điểm chung cuộc, Nguyễn Thị Thu Hương thiếu một chút may mắn để có cơ hội đi tiếp tại “Đường lên đỉnh Olympia”.

Tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý III lên sóng chiều 18/4, Nguyễn Tấn An (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) giành vòng nguyệt quế với 320 điểm. Người về nhì với 240 điểm là Cù Đức Hiếu (THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Dù không chiến thắng, Nguyễn Thị Thu Hương (THPT Lương Phú, Thái Nguyên) vẫn gây ấn tượng với khán giả nhờ phong cách thi đấu điềm tĩnh nhưng không kém phần quyết liệt.

Sau khi chào sân với màn nhảy Kpop đẹp mắt, Thu Hương tự tin bước vào phần thi Khởi động. Với 7 điểm 10 ghi được, cô tạm xếp sau Tấn An với khoảng cách chỉ 10 điểm.

Quỹ điểm của Thu Hương được giữ nguyên sau phần Vượt chướng ngại vật. Trong khi đó, Tấn An tiếp tục gia tăng điểm số với 3 bạn chơi nhờ tìm ra ô từ khóa “Người khuyết tật”.

Nu sinh gay chu y o duong len dinh Olympia dung chan tai cuoc thi thang

Thu Hương là nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế tại Olympia 2021.

4 nhà leo núi Tăng tốc khá tốt. Sau phần thi này, người dẫn đầu vẫn là Tấn An với 270 điểm, Thu Hương và Đức Hiếu xếp phía sau với lần lượt 200, 190 điểm.

Kém người giữ vị trí số một 70 điểm, Thu Hương cho hay cô sẽ đề ra chiến thuật hợp lý trong phần thi Về đích quyết định .

Với 2/3 câu trả lời đúng, nữ sinh Thái Nguyên trở về vị trí khi có 210 điểm. Cuộc chơi trở nên gay cấn khi cô cướp điểm từ bạn chơi cuối cùng và bắt kịp quỹ điểm 240 với Đức Hiếu. Điều đó có nghĩa cánh cửa đi tiếp với tư cách thí sinh về nhì tháng chia đều cho Thu Hương và Đức Hiếu.

Tuy nhiên, Thu Hương có chút nhầm lẫn ở câu hỏi Toán cuối cùng và vụt mất cơ hội. Với 225 điểm, nữ sinh về thứ 3 và cho biết dù tiếc nuối, cô đã cháy hết mình trong cuộc thi.

Trước đó, tại cuộc thi tuần, Thu Hương trở thành hiện tượng mạng khi là cô gái đầu tiên chiến thắng ở Olympia 2021.

Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, nữ sinh còn “ghi điểm” nhờ cách nói chuyện hài hước, tự nhận mình là “mầm non giải trí” và không ngại khoe khả năng nhảy Kpop điêu luyện tại trường quay.

Nu sinh gay chu y o duong len dinh Olympia dung chan tai cuoc thi thang-Hinh-2

Thu Hương trở thành hiện tượng mạng sau cuộc thi tuần Olympia nhờ có ngoại hình xinh xắn và khả năng nhảy Kpop.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)