Nam sinh Thái Nguyên lập kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia

Chung kết Olympia 2020: Theo lời MC Diệp Chi, thành tích 130 điểm Khởi động của Lương Trường Giang là cao nhất trong lịch sử 21 năm của “Đường lên đỉnh Olympia”.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần một, tháng hai, quý II phát sóng chiều 24/1 chứng kiến kỷ lục mới ở phần thi Khởi động do thí sinh Lương Trường Giang (THPT chuyên Thái Nguyên, Thái Nguyên) xác lập.

Trong vòng 60 giây, Trường Giang trải qua 14 câu hỏi và ghi được 130 điểm. Ngay khi phần thi này kết thúc, khán giả trong trường quay đồng loạt reo hò.

MC Diệp Chi tuyên bố đây là số điểm thi Khởi động cao kỷ lục trong lịch sử 21 năm của Olympia.

Không chỉ lập kỷ lục mới tại cuộc thi tuần, Trường Giang còn là chủ nhân của vòng nguyệt quế với 290 điểm chung cuộc. Nam sinh cũng gây ấn tượng với nhiều người nhờ gương mặt sáng cùng khả năng hát rap.

Nam sinh Thai Nguyen lap ky luc o Duong len dinh Olympia

Lương Trường Giang xác lập kỷ lục mới tại phần thi Khởi động của Olympia.

Ba đối thủ của Trường Giang ở cuộc thi tuần là Lê Trần Đăng Vũ (THPT Tương Dương 2, Nghệ An), Nguyễn Trọng Vinh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) và Nguyễn Nghĩa (THPT Chợ Gạo, Tiền Giang).

Khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi điểm số gay cấn của 4 nhà leo núi qua 4 vòng thi.

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, sau khi 1 hàng ngang gợi ý được lật mở, Đăng Vũ nhấn chuông giành quyền trả lời song phải dừng cuộc chơi vì không đưa ra đáp án đúng.

Sau đó, bằng một chút liều lĩnh cùng suy đoán, Trọng Vinh đưa ra câu trả lời chính xác là “Thủy tinh” và vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Lúc này, Trường Giang bám sát với 140 điểm.

Tương quan điểm số của 4 thí sinh thay đổi sau vòng thi Tăng tốc. Với các câu trả lời đúng và nhanh nhất, Nguyễn Nghĩa vươn lên vị trí số 1 với 220 điểm, đồng dẫn đầu cùng Trường Giang. Trọng Vinh chỉ kém 2 đối thủ 10 điểm.

Nam sinh Thai Nguyen lap ky luc o Duong len dinh Olympia-Hinh-2

4 nhà leo núi của cuộc thi tuần này. Từ trái qua: Đăng Vũ, Trọng Vinh, Trường Giang và Nguyễn Nghĩa.

Ở phần thi Về đích của mình, Trường Giang lựa chọn gói câu hỏi 20, 10, 30 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu và trở lại vị trí với quỹ điểm 250.

Nguyễn Nghĩa sau đó vươn lên dẫn đầu với 260 điểm. Tận dụng việc bạn chơi Trọng Vinh và Đăng Vũ trả lời sai ở gói câu hỏi của họ, Trường Giang liên tục cướp điểm thành công.

Kết quả, nam sinh Thái Nguyên cán đích với 290 điểm, giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần này và tấm vé vào thi tháng hai, quý II.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)