Nam sinh đưa ra loạt tiêu chí tìm bạn cùng phòng

Đọc loạt tiêu chí tân sinh viên 2k2 tìm bạn ở ghép mà cộng đồng mạng muốn "ngã ngửa". Đúng là tiêu chí thế này chỉ có người sao Hỏa mới chịu nổi thôi.

Với những bạn sống xa nhà thì tìm phòng trọ là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Nhiều người chọn ở ký túc xá của trường vì sự an toàn cũng như chi phí rẻ. Tuy nhiên, vì muốn thoải mái hơn về giờ giấc, điều kiện sinh hoạt mà phương án thuê trọ bên ngoài được nhiều bạn lựa chọn.

Nhưng vì chi phí thuê trọ ngoài không phải là rẻ so với các sinh viên tỉnh nên việc tìm người ở ghép để chia đôi chi phí luôn là cách gỡ rối hữu hiệu.

Thế nhưng việc này dường như không phải là một điều đơn giản, đã có rất nhiều câu chuyện "dở khóc dở cười" từ việc ở ghép của sinh viên. Tìm người ở ghép đã không dễ dàng, nhưng để tìm được người phù hợp với mình trong lối sống, sinh hoạt cũng như tính cách thì lại càng khó nhằn. Đây là một "bài Toán" khá là hóc búa bởi ở chung thường phát sinh nhiều vấn đề không lường trước.

Bài tuyển bạn ở ghép của nam sinh 2k2 gây "bão" mạng xã hội. 

Mới đây, trên trang YDS Confessions xuất hiện một bài đăng tìm bạn cùng phòng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Theo đó, cậu bạn này đưa ra những tiêu chuẩn đọc vào tưởng một bà mẹ đang tuyển chồng cho con gái như: dễ nhìn, biết tiếng Anh nhưng IELTS phải trên 7.0, nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, chăm học, giàu, thông minh, chạy xe tốt và bonus thêm quả phải từng đạt giải nhất hoặc giải nhì, và các môn cấp tỉnh/thành trở lên....

Nhanh chóng bài đăng "tìm người ở ghép" này đã thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, mặc dù rất có thể "chủ thớt" chỉ đăng cho vui chứ biết là không thể nào tìm được bạn cùng phòng sở hữu đầy đủ những tiêu chí trên. Thế nhưng dân mạng vẫn phản ứng cực "gắt" và hài hước, nhiều người cho rằng, tân sinh viên này tốt nhất nên ở một mình, khỏi cần tìm người cho mất công, cũng có bạn để lại "lời nhắn" rất muốn ở ghép với "chủ thớt" thế nhưng lực bất tòng tâm bởi không thể đạt được những tiêu chí mà chủ nhân confession này đề ra.

- "Bạn nên lên sao Hoả để kiếm mặt hàng này nha, chứ ở trái đất không tìm thấy đâu bạn ơi!".

- "Tốt nhất là bạn nên ở một mình đi".

- "Tìm người ở ghép hay tìm hoa hậu?".

- "Lặng lẽ thả haha rồi lặng lẽ bỏ đi".

- "Ngoài sinh năm 2K2 ra thì cái nào mình cũng không có"...

Theo Quỳnh Chi/Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)