'Làm màu' là người yêu chó - 'cú lừa' để dễ hẹn hò Tinder

Những chú chó đáng yêu luôn được nhiều cô gái yêu thích. Còn đàn ông nuôi chó là mẫu người ấm áp, biết quan tâm trong mắt các chị em phụ nữ. Nhưng đôi khi đó chỉ là "cú lừa".

Zing.vn trích dịch bài đăng trên The Washington Post, đề cập đến câu chuyện “yêu chó” trở thành yếu tố thu hút bạn hẹn trên các ứng dụng hẹn hò trực tuyến, khi nhiều phụ nữ có suy nghĩ nam giới yêu động vật là mẫu người ấm áp, chân thành.
Avery Chuang, người dùng trung thành của ứng dụng Tinder, thừa nhận bản thân có thói quen xấu khi dùng nền tảng hẹn hò trực tuyến này: Cô luôn “quẹt phải” mỗi khi nhìn thấy chàng trai nào trưng ảnh chụp cùng những chú chó trên hồ sơ.
Cô gái 25 tuổi thừa nhận “yêu chó” không phải là tiêu chuẩn cao nhất khi tìm kiếm nửa kia, song nó đã giúp cô tìm được kha khá những người đàn ông có chung tình yêu với loài động vật 4 chân như mình.
Hầu hết chàng trai cô gặp trên Tinder đều thoải mái nói về chủ đề nuôi thú cưng, song không phải trường hợp nào cũng đúng như những gì Chuang mong đợi.
Một chàng trai khác thú nhận chú chó giống Corgi trên ảnh đại diện không thuộc về sở hữu của anh ta. Sau đó, người này nhanh chóng cắt đứt liên lạc với Chuang.
Những chú chó, nhất là các hình ảnh chúng trong bộ dạng đáng yêu, dần trở thành một khía cạnh phổ biến của hẹn hò, cả trên mạng lẫn ngoài đời thực.
Hẹn hò vì đối phương nuôi chó
Loài vật 4 chân được coi là chủ đề hữu hiệu để “phá băng” các ngại ngùng và xa lạ khi tán tỉnh trên mạng lẫn trong những cuộc hẹn hò đầu tiên.
Nhiều người dùng coi đây là cách khéo léo để thể hiện cá tính của bản thân và gây ấn tượng với đối phương. Thậm chí, các nhà sản xuất còn thiết kế một ứng dụng hẹn hò dành riêng cho những người yêu và nuôi chó.
Nắm bắt tâm lý này, không ít các bạn hẹn trên Tinder mượn hình ảnh những chú cún con họ không hề nuôi để thu hút nhiều đối tượng hơn.
'Lam mau' la nguoi yeu cho - 'cu lua' de de hen ho Tinder
 Yêu và nuôi chó trở thành yếu tố dễ dàng gây ấn tượng của đàn ông trong mắt nữ giới.
Mỗi khi “quẹt” Tinder và nhìn thấy ảnh các chàng trai chụp cùng các chú chó, Gaby Wolff (Michigan, Mỹ), lại nhớ đến cuộc hẹn khó xử nhất cô từng trải qua.
Trong tưởng tượng của Gaby, người đàn ông tên Sam cô mới quen trên mạng có một “profile” đầy hứa hẹn. Cả hai có buổi hẹn đầu vui vẻ, tương đầu ý hợp nên Gaby không ngần ngại đề xuất lần gặp mặt tiếp theo, cùng với sự có mặt của chú chó cưng mà Sam vẫn thường kể.
“Không khí cuộc trò chuyện thay đổi hoàn toàn kể từ khi tôi gợi ý vậy. Điều đó khiến tôi ngạc nhiên”, Gaby nhớ lại.
Cảm nhận được sự do dự của bạn hẹn, cô gái nhanh chóng chuyển chủ đề. Nhưng phần còn lại của buổi hẹn không thể cứu vãn.
Cuối cùng, bạn hẹn của Gaby thú nhận anh không biết giải thích sao cho sự thật anh không hề sở hữu chú chó Labrador nào như những hình ảnh trên hồ sơ hẹn hò.
“Anh ấy viện hết lý do này đến lý do khác. Chúng tôi không gặp lại nhau sau đó, đồng thời hủy kết đôi trên Tinder. Có lẽ vì xấu hổ mà anh ấy đã xóa hình ảnh đó đi và thay vào đó là một bức ảnh tiệc tùng”, Gaby nói.
Yêu chó đồng nghĩa với là đàn ông tốt
Hành động này không hẳn là hành vi lừa đảo hay gây hại, song không ít người dùng Tinder cảm thấy mình bị lừa dối. Các cuộc trò chuyện, tán tỉnh nhanh chóng rơi vào thế khó xử khi người còn lại phát hiện rằng những tấm hình thú cưng trên hồ sơ thực chất chỉ là mồi nhử.
“Đừng vay mượn vật nuôi của người khác nữa. Thật kỳ cục khi bạn cố tình ‘làm màu’ mình là người yêu động vật”, Erika Ettin, chuyên viên tại một công ty chuyên về hẹn hò trực tuyến, cho hay.
“Tôi luôn khuyên khách hàng của mình thể hiện hồ sơ đại diện của mình giống với thực tế cuộc sống của họ”, cô nói thêm.
Theo Erika, nhiều người cố gắng tỏ ra là fan trung thành của loài chó vì yêu động vật đồng nghĩa với việc người đó biết quan tâm, chăm sóc, đặc biệt là phái mạnh.
Nhiều phụ nữ thường cảm tình và có xu hướng tìm kiếm những người đàn ông thích bầu bạn với những người bạn 4 chân, theo khảo sát của trang Match.com.
“Phụ nữ thường mặc định cách bạn trai đối xử với vật nuôi của mình tương tự cách anh ấy sẽ đối xử với người yêu hay bạn đời”, Erika phân tích.
Johnny Nguyễn, chủ nhân của hai chú chó, thường xuyên cho bạn bè mượn hình ảnh thú cưng của mình.
“Tôi hiểu được vật nuôi có thể chiếm tình cảm và tạo điều kiện cho việc nói chuyện với phụ nữ lớn như thế nào. Nhưng tôi đã có bạn gái, nên việc cho bè bạn sử dụng ảnh những chú chó của tôi chả có vấn đề gì”, Johnny cho hay.
Thậm chí, Johnny còn sẵn sàng cho bạn mượn chó mang đến các buổi hẹn.
“Họ làm quen với các cô gái mới, giới thiệu chú chó của tôi với cô ấy rồi cùng dắt chó đi dạo công viên. Điều này xảy ra vài lần trong năm”, chàng trai chia sẻ.
Giúp đỡ bạn bè là điều Johhny vẫn thường làm, song anh thừa nhận cảm thấy khó chịu không ít lần khi bạn anh vì cố khoe mẽ trong buổi hẹn mà đối xử với Lucy như thể vật nuôi của mình.
“Các cô gái thường dễ dàng bị đánh lừa sau một cuộc hẹn vui vẻ và chả mấy khi bận quan tâm ai là chủ sở hữu của chú chó”, Johnny nói.
Theo Trà My/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)