Kỳ lạ cô gái để râu như đàn ông suốt 12 năm

Thường xuyên bị trêu chọc vì vẻ ngoài khác biệt, song Klyde Warren chưa bao giờ có ý định cạo râu.

Klyde Warren, nhà văn tự do đến từ Nebraska (Mỹ), bắt đầu mọc râu từ năm 15 tuổi. Hiện cô sở hữu một bộ râu rậm rạp như đàn ông. Điều này làm cô thường xuyên bị chế giễu, chịu đựng những bình luận tiêu cực, theo Ladbible.

"Ngay cả mẹ tôi cũng không thích việc tôi để râu. Ra đường, tôi nhận nhiều ánh mắt soi mói. Trên mạng xã hội, mọi người bảo tôi trông thật kinh tởm, thô thiển. Điều đó khiến tôi phiền lòng. Chẳng ai thích nhận những bình luận như vậy", Warren nói.

Ky la co gai de rau nhu dan ong suot 12 nam

Klyde Warren bị chế giễu vì có vẻ ngoài khác biệt. Ảnh: Mercury Press & Media.

Tuy nhiên, cô gái 27 tuổi chưa bao giờ có ý định từ bỏ bộ râu của mình. "Tôi để nó vì tôi thấy tự tin, khác biệt một chút cũng không sao. Chúng ta phải tự ý thức về bản thân nhưng đồng thời cũng cần học cách thoải mái với ngoại hình của chính mình dù điều này không hề dễ chút nào".

Warren cho biết việc chăm sóc bộ râu rất dễ dàng. Mỗi ngày cô đều gội rửa sạch sẽ và cắt tỉa thường xuyên.

Nữ nhà văn cũng thừa nhận rằng việc để râu có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình cảm của cô.

"Một số người mà tôi hẹn hò không hề thích tôi để râu. Số khác chỉ đơn giản coi đó là đặc điểm nổi bật của tôi. Nhưng người bạn trai mới nhất của tôi đã thực sự ủng hộ và yêu thích bộ râu này", Warren kể.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia của Anh (NHS), nguyên nhân chủ yếu của việc mọc râu ở nữ giới là hội chứng buồng trứng đa nang nhưng trong những trường hợp khác - như trường hợp của Warren - nguyên nhân vẫn chưa được xác định.

Ngoài lông thừa trên mặt, một số phụ nữ có thể mọc lông rậm ở các bộ phận khác như: ngực, cổ, bụng, lưng, mông hoặc đùi.

Các bác sĩ cho biết về cơ bản việc mọc lông, râu rậm này không có hại. Tùy vào lựa chọn cá nhân, một số người có thể tẩy, triệt để loại bỏ lông, trong khi số khác chọn cách giữ lại như Warren.

Theo Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)