Du khách Ba Lan tra Google dịch viết thư tay cảm ơn Việt Nam sau 14 ngày cách ly

Sau khi kết thúc thời gian 14 ngày cách ly phòng dịch Covid-19, du khách Ba Lan nhắn nhủ: "Việt Nam là đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời những trái tim đẹp".

Ngày 20/3, 39 du khách nước ngoài hết thời hạn cách ly theo quy định đã nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly phòng dịch Covid-19, hoa và những món quà nhỏ từ lãnh đạo TP. Hội An. Được biết, trong 39 người vừa hoàn thành cách ly hiện có 36 người nước ngoài đã về nước và 3 người Việt Nam về lại nơi lưu trú. Họ hoàn toàn khoẻ mạnh và âm tính với Covid-19.
Trước khi rời khỏi, hầu hết du khách đã để lại những dòng chia sẻ chân thành cùng lời cám ơn đến đội ngũ phục vụ tại Trung tâm kiểm dịch. Đặc biệt hơn cả là bức thư tay được chép lại từ phần mềm Google dịch của hai du khách người Ba Lan là Joanna Zythowska và Denisz Zythowski.
Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly
 Lá thư bằng tiếng Việt của vợ chồng người Ba Lan gửi tới khu cách ly.
Dù bức thư được nữ du khách sử dụng Google dịch để viết lại bằng tay không đúng chuẩn ngữ pháp nhưng trong đó thể hiện tình cảm chân thành dành cho đội ngũ nhân viên tại khu cách ly.
Dưới đây là nội dung của bức thư:
'Hội An, ngày 20/3/2020
Đến các nhân viên của Trung tâm kiểm dịch tại Hội An
Thưa quý vị!
Chúng tôi đã dành nhiều trong 16 ngày nghỉ phép của chúng tôi tại Việt Nam để cách ly ở Hội An. Đây không phải là cách chúng tôi tưởng tượng về kỳ nghỉ của mình, nhưng trước khi đến đây, chúng tôi đã có thể nhìn thấy nhiều địa điểm đẹp, Hà Nội, Ninh Bình, vịnh Hạ Long và Hội An tuyệt vời sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi.
Chúng tôi đến từ Ba Lan, chúng tôi sống ở TP LuBlin, quê hương của Kazimierz Kwiatkowski, nơi có tượng đài mà chúng ta có thể nhìn thấy ở trung tâm của khu vực cũ của Hội An. Chúng tôi cũng đã nhìn thấy thông tin về công việc của ông ấy ở Việt Nam trên các bảng tại Bảo tàng Mỹ Sơn. Đó là khoảnh khắc cảm động.
Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly-Hinh-2

Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly-Hinh-3
39 du khách nước ngoài hết hạn cách ly 14 tại Hội An được nhận giấy chứng nhận. 
Việt Nam rất đẹp, thú vị, và chúng rôi rất tiếc vì sự bùng phát của COVID-19, chúng tôi không có cách nào để biết nó hoàn toàn. Chúng tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì sự chăm sóc mà bạn đã dành cho chúng tôi. Vâng, trong giai đoạn đầu cách ly, điều kiện rất khó khăn, chúng tôi ngủ trên sàn và không có vòi sen, nhưng chúng tôi hiểu rằng, khi đối mặt với một vấn đề lớn như vậy, đôi khi bạn phải dùng đến các biện pháp như vậy.
Tuy nhiên, kể từ ngày 16/3, chúng tôi đã được lưu trú tại Hội An Beach Resort, nơi có điều kiện rất thoải mái, điều này chắc chắn giúp cho việc cách ly dễ dàng hơn.
Trong suốt quá trình kiểm dịch, chúng tôi cảm thấy, chúng tôi đã được chăm sóc tốt và chúng tôi muốn cảm ơn các bạn vì điều đó. Cảm ơn các nhân viên y tế đã chăm sóc sức khỏe cho chúng tôi mỗi ngày, bằng cả sự mạo hiểm cuộc sống của chính các bạn. Cảm ơn những con người đã làm công việc bảo vệ, đã đáp ứng rất nhanh những yêu cầu của chúng tôi.
Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly-Hinh-4

Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly-Hinh-5
 Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Hội An cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly, chính quyền và nhân dân Hội An đã cố gắng để đảm bảo sinh hoạt, ăn ở cho mọi người.
Cảm ơn vì những bữa ăn ngon ở Hội An Beach Resort, bao gồm cả món bánh mỳ yêu thích của chúng tôi. Chúng tôi cũng cảm ơn các cư dân của Hội An, những người đã đoàn kết với chúng tôi, mang nước trái cây và trái cây tươi đến nơi cách ly. Thật vô cùng cảm động!
Chúng tôi sẽ nhớ một điều đặc biệt trong chuyến đi vòng quanh Việt Nam và trong cả khoảng thời gian cách ly: Việt Nam là một đất nước của những con người tuyệt vời, tuyệt vời với những trái tim đẹp. Chúng tôi chắc chắn sẽ quay trở lại vào một ngày nào đó để hoàn thành hành trình của chúng tôi.
Một lần nữa, cảm ơn bạn đã quan tâm đến chúng tôi trong thời gian cực kỳ khó khăn của dịch COVID-19. Việt Nam sẽ ở lại trong tim của chúng tôi mãi mãi!.
Joanna Zythowska và Denisz Zythowski, Ba Lan'.
Du khach Ba Lan tra Google dich viet thu tay cam on Viet Nam sau 14 ngay cach ly-Hinh-6
Nhiều du khách hào hứng cho biết sẽ quay trở lại Việt Nam.
Theo Vũ Linh/Đất Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)