Dân mạng cười lăn với hình ảnh đếm thịt lợn quý như vàng

Giá thịt lợn cao đến mức vô số hình ảnh, clip chế đã ra đời.

Thịt lợn có mức giá cao so với trước đây khiến nhiều người choáng váng. Mặc dù, giá thịt đang chững lại và đi xuống nhưng mức giá vẫn chưa về được như trước khi xảy ra dịch cúm châu Phi. Thời gian gần đây, trước giá thịt lợn tăng mạnh, cư dân mạng đã có nhiều bức ảnh "chế" vô cùng hài hước và thú vị.
Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh clip hài hước khiến dân mạng buồn cười. Theo đó, người trong clip đang cầm một xấp là các miếng thịt đã thái mỏng. Các miếng thịt có hình dáng dài như tờ tiền và đó được xem như là thứ trong thời điểm hiện nay.
Rõ ràng là mức giá thịt lên cao khiến cho các gia đình đau đầu trong chuyện mua thực phẩm, phải tính toán làm sao để có thể vẫn có bữa ăn đủ chất mà không lo về việc phát sinh chi phí quá nhiều.
Dan mang cuoi lan voi hinh anh dem thit lon quy nhu vang
Thậm chí, cách đây mấy ngày còn có thông tin giá lợn rừng đã lên đến suýt soát 200.000 đồng/kg. Tính ra, mỗi con lợn cho lãi hơn cả chỉ vàng. Hay có gia đình đợtnày xuất chuồng có trọng lượng khá lớn, trung bình mỗi con có trọng lượng 130-140kg; có con lợn trọng lượng lên đến gần 2 tạ, bà thu về gần 18 triệu đồng con này sau khi bán, tính ra bằng gần nửa cây vàng.
"Thì rõ rồi, bây giờ mua miếng thịt cũng đắt, chia ra các miếng nhỏ cũng 5.000 đồng - 10.000 đồng chứ chẳng đùa. Nhà mình không dám bỏ thừa bất cứ miếng nào vì tiếc tiền", một người bình luận.
Có người cho rằng: "Giá thịt lợn thế này thì đến Tết chắc không dám mua mất, hoặc chuyển sang gói bánh chưng bằng cá thôi".
"Bây giờ cầm 100.000 đồng mua thịt lợn chỉ bằng trước đây 50.000 đồng, có khi ăn còn phải dè sẻn. Trước đây, ăn thả cửa, chả bao giờ phải dè sẻn vì lúc đó thịt lợn rẻ hơn thịt bò, bây giờ thịt bò còn rẻ hơn thịt lợn đúng là chẳng ai ngờ nổi", một người cho hay.
Theo AM/Emdep.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)