Đám cưới gắn nhầm chữ Thọ trên xe hoa

Thay vì chữ Hỷ nhà trai lại gắn chữ Thọ lên xe rước dâu. Hình ảnh này khiến mạng xã hội bàn tán sôi nổi.

Dam cuoi gan nham chu Tho tren xe hoa

Hình ảnh chiếc xe hoa khiến dân mạng bàn tán

Trang trí xe hoa là một việc không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Tuỳ vào sở thích của mỗi cô dâu, chú rể mà chiếc xe hoa được trang trí theo nhiều kiểu khác nhau nhưng đa phần phía đầu xe sẽ được gắn hoa tươi nhiều màu sắc.

Mới đây, hình ảnh một chiếc xe hoa trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của dân mạng chỉ vì một chữ gắn trên đó. Thay vì chữ “hỷ” (chữ "hỷ" màu đỏ thường xuất hiện trong đám cưới biểu thị cho niềm vui cũng như sự chúc phúc của hai họ dành cho đôi uyên ương), nhà trai lại gắn lên xe hoa chữ “thọ”.

Hình ảnh được chia sẻ bởi nick name H.T.D. với dòng trạng thái đầy cảm thán: “Tôi cũng đến ạ các bố khi lắp chữ này lên xe rước dâu. Tư vấn cho mà chả ai chịu nghe, thôi thì chúc hạnh phúc vậy. Chả hiểu sao. Đây là chữ THỌ mà, đâu phải chữ song hỷ đâu nhỉ các bác?”.

Một chiếc xe hoa được trang trí rất đẹp với hoa tươi đủ màu sắc nhưng lại có sự nhầm lẫn tai hại giữa hai chữ “hỷ” và “thọ” bởi, ý nghĩa và cách sử dụng của hai chữ này hoàn toàn khác nhau.

Dân mạng được một phen xôn xao trước hình ảnh này. Đa phần đều cho rằng, nhà trai đã sai khi không nghe lời khuyên, quyết gắn chữ “thọ” lên xe rước dâu.

“Sài rành rành mà người ta khuyên nhủ lại không chịu nghe. Chữ “hỷ” thường được thiết kế màu đỏ và dùng trong đám cưới để chúc phúc cho cô dâu, chú rể, còn chữ “thọ” chỉ được dùng để khắc trên quan tài ở đám tang hoặc khắc lên những tấm bình phong đặt nơi phòng thờ”, một nick name giải thích.

“Chắc người thiết kế muốn chúc cô dâu, chú rể sống thọ bên nhau đó mà”, một nick name khác chia sẻ.

“Đã không biết còn thích chơi chữ. Tôi chỉ thấy người ta để chữ thọ ở đám tang thôi”, một nick name khác viết.

Dam cuoi gan nham chu Tho tren xe hoa-Hinh-2

Hình ảnh một chiếc xe hoa khác cũng gây xôn xao trước đó

Đây không phải lần đầu tiên dân mạng xôn xao trước việc xe hoa dán nhầm chữ “hỷ” thành chữ “thọ”. Tháng 7/2020, hình ảnh một chiếc xe hoa được trang trí cầu kỳ nhưng lại gắn chữ “thọ” ở giữa cũng thu hút sự chú ý của nhiều người. Hình ảnh này được đăng tải kèm theo dòng trạng thái hài hước: “Chú rể mất bao tiền trang trí xe hoa kèm theo hoạ tiết chữ Nho rõ là đẹp mà đến nhà gái đón dâu cả họ nổi giận".

Theo Danviet

>> xem thêm

Bình luận(0)