Cô gái cầu cứu dân mạng vì chồng sắp cưới cắt giảm chi tiêu

Nhiều người cho rằng khoản nào giảm được cứ giảm, riêng album có thể không quá cần thiết.

Đám cưới là chuyện quan trọng của cả đời người. Bất cứ ai cũng mong muốn có một đám cưới đáng nhớ và trang trọng. Tuy nhiên, điều này cũng còn phải phụ thuộc vào cả túi tiền và kinh tế của 2 gia đình cũng như đôi trẻ. Vậy nhưng cũng vì mong muốn đó mà có cặp đôi cãi nhau ngay sát ngày cưới.
Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyên mâu thuẫn với bạn trai. Cô gái viết: "Bọn em chuẩn bị cưới nhưng giữa hai đứa lại nảy sinh mâu thuẫn. Người yêu em bàn ăn hỏi giảm bớt sính lễ ít đi so với dự tính ban đầu, chọn chỗ chụp ảnh cưới chỉ cần rẻ, không làm album, không thuê chụp sự kiện, đã thế váy cưới còn như thập niên 90. Tiền thách cưới cũng nói với em rằng nói khéo với bố mẹ xem giảm bớt đi dù nhà em chỉ thách cưới có 5 triệu. Chưa gì đã bảo em là: "để lo đám cưới cho em là nhà anh phải vay mượn nhiều lắm đấy, cưới xong đi làm mà trả nợ" Làm như em cưới mình em vậy?".
Co gai cau cuu dan mang vi chong sap cuoi cat giam chi tieu
Ảnh minh họa. 
Cô gái muốn cư dân mạng giúp có nên hoãn đám cưới để suy nghĩa hay không. Có lẽ cô gái nhận thấy người chồng tương lai có sự tính toán, tiếc tiền và không muốn chi cho đám cưới. Tuy nhiên, cư dân mạng cho rằng việc tính toán quá mức như anh chàng này là cho thấy sự ki bo, keo kiệt và có thể sau này khi sống cùng với nhau thì rất có thể sẽ so từng li từng tí, thậm chí không rộng rãi trong chi tiêu của gia đình chưa kể có thể sẽ đòi giữ luôn túi tiền.
Mặt khác, việc cưới xin là cả 2 bên đồng thuận mà nói câu "để lo đám cưới cho em là nhà anh phải vay mượn nhiều lắm đấy" gây ra một cảm giác cố gắng cưới chứ không hề muốn cưới.
Nhiều cô gái cho rằng anh chàng này tính toán quá mức. "Thôi đừng bỏ, giữ làm của riêng của em đi, chứ anh ta mà yêu cô gái khác lại khổ con người ta", một người nói.
Một người nêu quan điểm về làm album: "Nếu yêu thương nhau gia đình không khá giả thì nên làm nhẹ nhàng. T nghĩ k cần làm album vì sau cũng để cho con nó chơi chứ cả năm cả tháng bù đầu vào trả nợ lấy đâu thời gian xem album".
Một chàng trai nêu ý kiến: "Tiết kiệm là tốt nhưng vẫn phải đủ thủ tục. Những khoản bắt buộc là phải chi. Còn khoản chụp ảnh cưới làm album thì tùy thuộc vào kinh phí cho phép, nhưng nên có để giữ làm kỷ niệm".
Theo AM/Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)