Chiêu đánh mã đề của thầy cô khiến học trò “kẻ khóc người cười“

Thầy cô giờ không đơn giản chỉ là đề 1, đề 2 nữa mà có đủ chiêu đánh mã đề khiến đám học trò có ý định "quay cóp" phải khóc không thành tiếng.

Việc phân chia mã đề trong những bài kiểm tra, thi cử vốn là chuyện quá quen thuộc với các bạn học sinh. Thế nhưng đánh mã đề thế nào lại là chuyện khác và nhiều thầy cô giáo đã khiến cả học trò lẫn dân mạng phải bất ngờ vì sự sáng tạo của mình.
Cụ thể, trên mạng xã hội đã lan truyền khá nhiều đề thi với phần đánh mã đề biến ảo khôn lường. Có khi các thầy cô để dãy icon khóc cười lẫn lộn, có khi lại xài nhãn dán nhưng có lúc lại sử dụng cả tiếng Thái nữa.
Chieu danh ma de cua thay co khien hoc tro “ke khoc nguoi cuoi“
 Mã đề thế này thì khó mà "quay cóp" được. (Ảnh: Trường Người Ta).
Dở khóc dở cười giáo viên dùng tiếng Thái đánh mã đề
Trên mạng xã hội mới đây lan truyền tấm hình chụp lại đề kiểm tra môn tiếng Anh lớp 11 tại một trường ở Bắc Giang. Mọi thứ sẽ chẳng có gì kì lạ cho đến khi học sinh xem tới mã đề và phát hiện cô giáo đã đánh bằng tiếng Thái. Tất nhiên, điều này khiến không ít học trò bị “lú” và cư dân mạng thì vừa cười, vừa thán phục cách đánh mã đề của giáo viên.
Chieu danh ma de cua thay co khien hoc tro “ke khoc nguoi cuoi“-Hinh-2
Mã đề tiếng Thái khiến học sinh "dở khóc dở cười". (Ảnh: Trường Người Ta). 
Dùng nhãn dán, icon để đánh mã đề
Tiếng Thái đã đành, có giáo viên còn sáng tạo hơn khi dùng nhãn dán, icon để đánh mã đề. Cư dân mạng gần đây cũng chia sẻ tấm hình chụp lại đề kiểm tra môn Toán với mã đề là các icon khóc cười lẫn lộn khiến học sinh khó có thể trả lời xem mình là đề gì.
Không chỉ icon, nhãn dán cũng được thầy cô áp dụng vào việc đánh mã đề. Thử tưởng tượng xem đứa kế bên hỏi đề gì thì bạn học sinh chắc phải khó khăn lắm mới đưa ra được câu trả lời.
Chieu danh ma de cua thay co khien hoc tro “ke khoc nguoi cuoi“-Hinh-3
 Hẳn là 3 mã đề với dàn icon... khác nhau. (Ảnh: Trường Người Ta).
Đánh mã đề bằng logo đội bóng
Nếu thầy cô rơi vào trường hợp là fan của bóng đá, chắc hẳn mã đề sẽ được sáng tạo theo cách hoàn toàn khác biệt, đó là in logo các đội bóng đình đám trên thế giới. Rất nhiều đội bóng được thầy cô huy động làm mã đề và học sinh chỉ còn biết cầu trời rằng mình biết đến đội bóng đó để biết được bản thân làm đề gì.
Chieu danh ma de cua thay co khien hoc tro “ke khoc nguoi cuoi“-Hinh-4
 Toàn đội bóng nổi tiếng nhé! (Ảnh: Trường Người Ta).
Mã đề kiểu... tập thể dục
Không xài hình ảnh có sẵn nữa, các thầy cô giáo còn nghĩ ra mã đề độc đáo hơn đó là động tác thể dục. Chắc hẳn các bạn học sinh đã từng học những động tác tập thể dục với cờ rồi và hãy tưởng tượng xem dáng tập thế nào thì mã đề sẽ được in y hệt như thế, điểm khác biệt giữa mỗi mã đề là các động tác khác nhau mà thôi.
Chieu danh ma de cua thay co khien hoc tro “ke khoc nguoi cuoi“-Hinh-5
 Mã đề tập thể dục với cờ khá đặc biệt. (Ảnh: Trường Người Ta).
Trên đây là những mã đề độc đáo do các thầy cô nghĩ ra để đối phó với đám học trò luôn chờ đợi thời cơ để... “quay cóp”. Hi vọng các bạn học sinh sẽ học tập thật nghiêm túc, làm bài thi hay kiểm tra bằng chính năng lực của mình để thầy cô không cần phải đau đầu nghĩ mã đề nữa nhé!
Theo Su Kem/Thể thao & Văn hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)