Câu chuyện suất cơm gà giá 15 nghìn vào tối muộn ở Sài Gòn

Khi được một người đàn ông nghèo muốn mua một hộp cơm gà giá 15 nghìn, cô chủ quán vui vẻ đồng ý và còn cho thêm thịt.

Giữa Sài Gòn phồn hoa đô thị vẫn có những quán cơm từ thiện giá rẻ cho người nghèo. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tấm lòng tốt được chia sẻ.

Mới đây, một tài khoản đã kể lại câu chuyện giữa đêm muộn khiến nhiều người xúc động: "Quán cơm gà tối muộn. Có chú hàng rong ngập ngừng ghé vào hỏi giá. 30 nghìn, thêm gà thì 40 nghìn - cô chủ quán có chiếc quần đùi đỏ tươi trả lời. Chú lại ngập ngừng hỏi cô làm tui một hộp 15 nghìn được không, cho tui xíu xiu gà thôi cũng được. Cô chủ cười cười, nói ô kê chú, chờ tí.

Lát sau, cô dúi vào tay chú một hộp cơm gà. Cái hộp cơm gà mà cô chủ mới làm xong đó, chao ôi là đầy ắp cả gà lẫn cơm, chắc gấp đôi cái dĩa mình đang ăn.

Chú ngại, nói là để chú gửi thêm tiền. Nhưng cô xua tay bảo là quán sắp nghỉ, nên còn nhiêu đó tui cho chú hết, chứ để qua ngày mai nó cũng hư à. Cô nói vậy để cho chú lấy thôi, chứ mình thừa biết còn lâu cô mới nghỉ.

Chú cảm ơn cô rồi đạp xe đi, về nhà hay lại dọc ngang những con đường Sài Gòn mưu sinh mình cũng không biết nữa. Nhưng mình biết hôm nay, lòng chú cũng như lòng mình, đã có thêm một điều ấm áp. Hộp cơm gà đó có lẽ lỗ mất mấy mươi nghìn rồi, nhưng cô biết không, cô vừa lời được cả một tấm lòng rồi đấy!".

Cau chuyen suat com ga gia 15 nghin vao toi muon o Sai Gon

Cau chuyen suat com ga gia 15 nghin vao toi muon o Sai Gon-Hinh-2

Giá cơm gà trung bình 30-40 nghìn nhưng cô bán hàng vẫn vui vẻ bán cho người đàn ông nghèo với giá 15 nghìn

Dưới bình luận, nhiều người khen ngợi tấm lòng tốt của cô bán cơm gà: "Cảm ơn nhữg tấm lòng tốt cho đời", "Phải đọc những câu chuyện thế này để cho đi và yêu thương nhiều hơn", "Thật ấm áp trong thời tiết này, đâu đó vẫn nhiều tình người lắm", "Yêu cô quần đỏ", "Nhiều lúc cho đi là cho đi, không cần nhận lại. Mình cho đi một tình thương nhưng sẽ nhận lại cả ngàn tấm lòng"...

Cau chuyen suat com ga gia 15 nghin vao toi muon o Sai Gon-Hinh-3

Cau chuyen suat com ga gia 15 nghin vao toi muon o Sai Gon-Hinh-4

Cư dân mạng khen ngợi tấm lòng của cô bán cơm gà.

Theo Công lý & xã hội

>> xem thêm

Bình luận(0)