Cảnh tượng "kinh hoàng" ở trung tâm thương mại sau 2 tháng dịch

Mở cửa trở lại sau 2 tháng đóng cửa, nhân viên tại một cửa hàng thời trang nam trong trung tâm mua sắm ở Malaysia khiếp hãi phát hiện toàn bộ sản phẩm đã gặp vấn đề.

Qua gần 2 tháng từ khi ban hành lệnh hạn chế di chuyển phòng lây lan COVID-19 vào ngày 18/3, đến ngày 4/5, chính phủ Malaysia tuyên bố các doanh nghiệp đã có thể hoạt động trở lại.

Việc đóng cửa quá lâu không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu của các cửa hàng mà còn khiến các mặt hàng chưa bán được bị hỏng do nấm mốc. Thậm chí, có những mặt hàng không hạn sử dụng cũng bị mốc meo.

Canh tuong

Canh tuong

Các mặt hàng trên kệ đều bị nấm mốc. 

Ngày 5/5, một cư dân mạng có tài khoản Facebook Nex Nezeum đã đăng tải hình ảnh gây sốc bên trong một cửa hàng thời trang nam tại một trung tâm mua sắm ở bang Sabah (Malaysia).

Những hình ảnh cho thấy các sản phẩm thời trang như balo, túi xách, thắt lưng, giày nam... đều bị nấm mốc bao phủ nhìn đã thấy rùng mình.

Anh chàng đăng tải hình ảnh chụp cận cảnh sác sản phẩm với chú thích: "Có thể mở cửa hàng nhưng thế này thì buôn bán gì nữa... Hàng bị hư hỏng sau 2 tháng không ai ngó ngàng tới".

Canh tuong

Giá mỗi mặt hàng không hề nhỏ. 

Đáng tiếc hơn nữa, giá trị của những phụ kiện bằng da này không hề nhỏ, chỉ một chiếc túi cũng có giá 679 MYR (3,6 triệu VND). Bài đăng của anh chàng nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng với 9.400 lượt thích, hơn 40.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận bày tỏ sự ngạc nhiên và tiếc cho số hàng bị hỏng này.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nấm mốc có thể xuất hiện tràn lan khắp cửa tiệm, song nhiều người cho rằng hiện tượng này diễn ra do độ ẩm tích tụ trong không khí suốt 2 tháng sau khi trung tâm mua sắm tắt máy điều hòa. Mặt khác, những sản phẩm này cũng không được bảo quản kỹ càng, vệ sinh thường xuyên mới dẫn đến tình trạng khủng khiếp như hiện tại.

Theo Quỳnh Chi /Doisongphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)