Nguyên liệu làm nem cá:
6 lát cá phi lê
10 tờ bánh tráng
1 quả trứng
3 cây rau mùi
1 mẩu gừng
15g bột ngô
2g hạt tiêu
2g muối
2g đường
Dầu để chiên
Bước 1
Cá rửa sạch thái thành sợi. Cho cá vào bát thêm gừng băm nhỏ cùng muối, đường, hạt tiêu, trứng, bột ngô trộn đều. Ướp cá 10 phút để chuẩn bị làm nem cá.
Bước 2
Thêm rau mùi thái khúc vào trộn chung sau đó trải bánh tráng ra thớt, múc từng muỗng cá đã trộn vào.
Bước 3
Gói bánh tráng lại và gấp thành hình vuông.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem cá chiên cho đến chín vàng thì gắp ra đĩa.
Để thay đổi cho món nem quen thuộc thì với công thức trên đây bạn sẽ có một món nem cá với lớp vỏ giòn giòn, phần nhân mềm ngọt thơm ngon. Món ăn khi ăn chấm với nước tương có thêm vài lát ớt hay nước mắm chua ngọt thì rất vừa miệng.
|
Chúc bạn ngon miệng! |