Lươn nấu đông là món truyền thống của người Anh. Nó xuất hiện từ thế kỷ 18 và lưu truyền cho đến tận ngày nay.Tận hưởng vị thơm ngon như tan trong miệng song ít ai biết rằng, lươn nấu đông vốn là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào của người dân nghèo trước đây. Nguyên liệu chủ yếu được đánh bắt từ sông Thames. Nhìn chung, chất lượng nước nơi đây khá sạch nên người dân không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề sức khỏe. Khi có được những chú lươn béo ngậy, người dân sẽ nhanh chóng làm sạch bằng bí quyết riêng, thái thành từng khúc nhỏ chừng đốt ngón tay. Tất cả được nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nhục đậu khấu, nước chanh, giấm rồi ninh suốt nhiều giờ.
Khi thành phẩm, người ta để nguội để món ăn đông lạnh. Thay vì màu vàng sậm thường thấy, lươn nấu đông có màu bàng bạc cùng lớp mỡ đông lạnh xung quanh.
Món ăn không chỉ đậm đà mà còn chứa lượng protein, collagen dồi dào; tuyệt ngon khi thưởng thức với bánh, giấm và hạt tiêu. Ngoài cách tự tay chế biến món ăn tại gia đình, người dân Anh có thể dễ dàng có bữa cơm ngon miệng với lươn nấu đông nhờ các cửa hàng, siêu thị bày bán đồ ăn sẵn. Dù không phản đối song các nhà khoa học lo ngại việc đánh bắt lươn sẽ khiến sản lượng lươn trên sông Thames giảm mạnh nếu không có phương pháp nuôi trồng, khai thác hợp lý.
Lươn nấu đông là món truyền thống của người Anh. Nó xuất hiện từ thế kỷ 18 và lưu truyền cho đến tận ngày nay.
Tận hưởng vị thơm ngon như tan trong miệng song ít ai biết rằng, lươn nấu đông vốn là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng dồi dào của người dân nghèo trước đây.
Nguyên liệu chủ yếu được đánh bắt từ sông Thames. Nhìn chung, chất lượng nước nơi đây khá sạch nên người dân không phải băn khoăn quá nhiều về vấn đề sức khỏe.
Khi có được những chú lươn béo ngậy, người dân sẽ nhanh chóng làm sạch bằng bí quyết riêng, thái thành từng khúc nhỏ chừng đốt ngón tay.
Tất cả được nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nhục đậu khấu, nước chanh, giấm rồi ninh suốt nhiều giờ.
Khi thành phẩm, người ta để nguội để món ăn đông lạnh. Thay vì màu vàng sậm thường thấy, lươn nấu đông có màu bàng bạc cùng lớp mỡ đông lạnh xung quanh.
Món ăn không chỉ đậm đà mà còn chứa lượng protein, collagen dồi dào; tuyệt ngon khi thưởng thức với bánh, giấm và hạt tiêu.
Ngoài cách tự tay chế biến món ăn tại gia đình, người dân Anh có thể dễ dàng có bữa cơm ngon miệng với lươn nấu đông nhờ các cửa hàng, siêu thị bày bán đồ ăn sẵn.
Dù không phản đối song các nhà khoa học lo ngại việc đánh bắt lươn sẽ khiến sản lượng lươn trên sông Thames giảm mạnh nếu không có phương pháp nuôi trồng, khai thác hợp lý.