Loạt thực phẩm đại kỵ với thịt bò, tránh xa kẻo rước bệnh

Google News

Thịt heo, nước trà, đậu đen, hạt dẻ.... và những thực phẩm dưới đây tuyệt đối không nên ăn cùng thịt bò.

Thịt lợn
Thịt lợn là đáp án chính xác cho câu hỏi thịt bò kỵ với thực phẩm nào. Bởi thịt bò có tính ôn với công dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho những người cơ thể yếu và bị suy giảm chuyển hóa.
Trong khi thịt lợn tính hàn, không có khả năng sinh nhiệt nên phù hợp dùng cho người cơ địa nóng, sinh mụn nhọt, táo bón,… Chính vì thế mà sự kết hợp giữa 2 thực phẩm này không tạo nên tác dụng nào tốt cho sức khỏe người ăn.
Loat thuc pham dai ky voi thit bo, tranh xa keo ruoc benh
Thịt bò. 
Hải sản
Hải sản nằm trong danh sách những loại thực phẩm kỵ với thịt bò. Trong thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này có khả năng phản ứng với nhau không tốt cho sức khỏe người dùng.
Đặc biệt thịt bò còn chứa photpho và hải sản lại giàu magie, canxi. Tất cả những chất này phản ứng với nhau tạo thành kết tủa dạng muối làm cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng món ăn kém ngon hơn.
Lươn
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt bò sẽ kỵ với thịt lươn. Đặc biệt, khi nấu kết hợp cho trẻ nhỏ ăn. Món ăn làm từ 2 loại thực phẩm này có thể gây ra tình trạng khó tiêu và đầy hơi. Hơn nữa nếu sử dụng lâu dài rất có nguy cơ làm cho cơ thể người bệnh bị nhiễm độc.
Đậu nành
Đậu nành chứa nhiều purin gây ra tình trạng tích tụ axit uric trong cơ thể dẫn đến bệnh gout. Kết hợp với thịt bò cũng có tính chất tương tự. Điều này làm tăng lượng axit uric có hại cho cơ thể, hình thành nên triệu chứng đau khớp và nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Đậu đen
Trên thực tế thịt bò giàu chất sắc hỗ trợ bổ máu. Trong khi đó đậu đen lại chứa nhiều chất xơ thô làm ngăn cản quá trình hấp thụ chất sắt có ở thịt bò. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người bệnh hạn chế ăn 2 thực phẩm này cùng một lúc. Thay vào đó, nên dùng cách nhau ít nhất 4 giờ để không làm hạn chế công dụng của nhau.
Hạt dẻ
Thịt bò là thực phẩm có chứa nhiều chất đạm và hạt dẻ thì lại giàu hàm lượng vitamin C. Tuy nhiên hàm lượng vitamin C này lại làm cho đạm bị biến chất và không còn giữ nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng như ban đầu của thịt bò. Vì vậy, người bệnh nên tránh dùng một lúc 2 loại thực phẩm này với nhau.
Nước trà
Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau mỗi bữa ăn và không chú ý đến việc đã ăn thịt bò trước đó. Trên thực tế, 2 loại thực phẩm này kỵ với nhau.
Lượng axit tanic trong trà khi tác dụng với protein của thịt bò gây ra chứng viêm mạc ruột. Đồng thời làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột khiến cho người bệnh bị táo bón. Người bệnh nên tránh uống nước trà sau khi ăn các loại thịt đỏ. Nếu muốn uống thì có thể cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Theo Kim Ngân/phunusuckhoe.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)