Làm chả ốc giòn giòn thơm ngon như ngoài hàng

(Kiến Thức) - Miếng chả ốc thơm lừng, cắn miếng chả bạn sẽ cảm nhận được vì giòn giòn của ốc, mùi nấm hương lá lốt đậm đà, chấm thêm chút nước mắm chanh ớt chua ngọt khiến món ăn ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu:
Ốc nhồi: 700g (Bạn có thể thay ốc nhồi bằng ốc vặn)
giò sống: 500g
Mỡ phần: 150g
Hành khô, 5-6 chiếc lá lốt, gia vị, tiêu.
 Thành phần chả ốc.
Cách làm:
Ốc nhồi ngâm nước gạo hoặc nước ớt để ốc nhả sạch đất, dùng bàn chải cọ rửa rửa sạch đất bùn ở ngoài vỏ ốc.
Cho ốc vào nồi luộc tới khi vảy ở miệng ốc bong ra là được. Đổ ốc ra rổ cho ốc nguội bớt sau đó chặt đít ốc khêu lấy phần thịt ốc, trong quá trình khều ốc nhớ dùng tay tách phần ruột ốc còn lại. Băm nhỏ ốc hoặc cho vào cối xay dập, chú ý không xay ốc quá nhuyễn để ốc vẫn giữ được độ giai giòn.
 Mỡ phần thái hạt lựu.
Mỡ phần lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay nhỏ. Hành khô và lá lốt bằm nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống. Nêm thêm chút gia vị và hạt tiêu trộn đều. Sau đó nặn hỗn hợp ốc giò sống và mỡ phần thành các miếng tròn mỏng tới khi hết.
Bắc nồi hấp lên bếp xếp các viên ốc vào nồi hấp hấp tới khi viên ốc chín tới thì gắp ốc ra cho vào chảo rán đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
 Chả ốc thành phẩm. 
Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.
Ngọc Nga

Bình luận(0)