“Tôi ninh hạt sen suốt 4 ngày mà vẫn không nhừ!“

Google News

Muốn ninh hạt sen nhừ để có thể sử dụng được, người ta phải đun sôi rồi ninh kỹ trong nhiều giờ.

- Hỏi: Tôi biết hạt sen rất bổ dưỡng nhưng làm thế nào để ninh hạt sen nhừ? Tôi đã ngâm 2 ngày mấy lạng hạt sen rồi đun suốt 4 ngày mà vẫn không nhừ. Hạt sen vẫn rất rắn không ăn được. Nguyễn Văn Thu (80 tuổi, 41 Hàng Đường, Hà Nội).

 
GS Hoàng Bảo Châu trả lời: Hạt sen là một vị thuốc trong Đông y có nhiều tác dụng tốt với cơ thể.
 
Muốn ninh hạt sen nhừ để có thể sử dụng được, người ta phải đun sôi rồi ninh kỹ trong nhiều giờ.
 
Tuy nhiên, nếu khó khăn như bác nói, có thể sử dụng nồi chân không (có hướng dẫn sử dụng kèm theo khi mua nồi).
 
Nồi này giống nồi áp suất nhưng không cần ninh lâu, chỉ cần đun sôi rồi bỏ vào một nồi chân không đậy kín trong vòng ít phút nữa là sử dụng được.
 
Ngoài ra, cũng cần xem lại loại hạt bác mua có đúng là hạt sen hay không.
 
PV (ghi)
 [links()]

Bình luận(0)